Khí ozone có tác dụng vô hiệu hóa virus corona ở nồng độ thấp

Ozone Ecomax
28/08/20
0

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, khí ozone ở nồng độ thấp có thể vô hiệu hóa các phân tử của virus corona. Ngoài ra Ozone còn có khả năng vô hiệu hóa nhiều mầm bệnh khác.

Khí ozone

Phát biểu họp báo, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Fujita, tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản, thông báo họ đã chứng minh được khí ozone ở nồng độ từ 0,05 đến 0,1 phần triệu (ppm), mức được coi là vô hại đối với con người, có thể tiêu diệt virus corona. Để đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm sử dụng máy tạo ozone trong phòng kín với một mẫu virus corona. Kết quả cho thấy sức hoạt động của virus giảm hơn 90% khi ở mức ozone nồng độ thấp trong 10 giờ.

Nhà khoa học Takayuki Murata – Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết có thể làm chậm tốc độ lây lan virus corona bằng cách xử lý ozone liên tục ở nồng độ thấp, ngay cả trong môi trường có người. Họ cũng nhận thấy phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong điều kiện độ ẩm cao.

Ozone là một chất tự nhiên trong không khí và là một phân tử chứa 3 nguyên tử oxy. Ozone được biết đến có khả năng vô hiệu hóa nhiều mầm bệnh. Các thí nghiệm trước đây cho thấy ozone ở nồng độ cao từ 1 – 6ppm có hiệu quả chống lại virus corona song cũng có khả năng gây độc cho con người.

Một nghiên cứu gần đây của Viện công nghệ Georgia (Mỹ) cho thấy ozone có thể có hiệu quả trong việc khử trùng áo choàng, kính bảo hộ và các thiết bị bảo hộ y tế khác.

Tác dụng của khí ozone đối với con người

Ozone tiêu diệt vi khuẩn vi rút

  • Sục khí ozone để rửa rau quả, trái cây, loại bỏ hóa chất độc hại như thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu,…
  • Khử mùi trong không khí như khói thuốc lá, mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi điều hòa, mùi thức ăn
  • Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh (các loại thịt cũng như các loại thực phẩm khác)
  • Khử trùng, diệt khuẩn, làm sạch nước sinh hoạt và nước đóng chai.
  • Loại bỏ độc tố trong nước, trong thực phẩm (rau quả, thị cá, gia cầm,…)
  • Chống lại vi khuẩn, diệt vi sinh vật, nấm, ký sinh trùng và virus trong phạm vi ozone hoạt động.
  • Rửa và khử trùng thực phẩm rắn với các bề mặt còn nguyên vẹn (các loại trái cây và rau quả) và tác dụng khử trùng các sản phẩm tươi, sản phẩm trước khi đóng hộp đã được giới thiệu tại thị trường Mỹ.
  • Sử dụng ozone để khử trùng thiết bị, vật liệu đóng gói, nơi đóng gói sản phẩm.
  • Kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn Generic E.coli trên heo.
  • Ngoài ra, ozone còn có rất nhiều các công dụng khác như: Bảo quản kho lương thực, quản lý dịch hại, hỗ trợ thủy lợi, nâng cao chất lượng không khí (trong lành hơn, sạch hơn, bớt ô nhiễm), khử trùng nước giải khát,…

Máy ozone công suất nhỏ

Như vậy khí ozone là một chất khí vô cùng hữu ích trong cuộc sống của con người. Hiện nay máy ozone công suất nhỏ đang được ứng dụng trong nhiều bệnh viện để vô hiệu hóa virus corona. Nếu bạn muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về máy ozone công xuất nhỏ hãy liên hệ với Ecomax Ozone theo số hotline: 03.88.89.86.68 Mr Phong để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: VTV1

Trả lời