[Mẹo hay] Cách rửa thuốc trừ sâu ngoài vỏ táo hiệu quả

Ozone Ecomax
22/08/20
0

Như chúng ta đã biết táo là loại trái cây chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng, bao gồm chất xơ, nguyên tố vi lượng, nước, vitamin và các chất chống oxy hóa… Vì vậy trái táo là thực phẩm được rất nhiều người sử dụng trong gia đình. Thế nhưng để có những trái táo ngon ngọt, ít bị sâu, và có quanh năm người trồng táo đã phải sử dụng thường xuyên các loại thuốc trừ sâu để có những trái táo ngon, đẹp giúp cây trồng sống sót và tránh được các loại sâu bọ phá hoại. Mặc dù chưa có những phát hiện chính xác về tác động của thuốc trừ sâu với sức khỏe. Nhưng Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, thuốc trừ sâu có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi và trẻ em.Vậy làm cách nào để loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái táo? Hãy cùng Ecomax Ozone tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách rửa thuốc trừ sâu ngoài vỏ táo hiệu quả

Cách thứ nhất: Sử dụng Baking Soda

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, trong số những cách rửa thuốc sâu ngoài vỏ táo đó là dùng baking soda sẽ đem lại hiệu quả cao.

rửa táo bằng baking soda

Theo Zmescience, nhóm nghiên cứu đến từ ĐH. Massachusetts, Mỹ trong đó trưởng nhóm Amherst đã so sánh hiệu quả của nước pha với dung dịch thuốc tẩy và hỗn hợp baking soda (1%) pha với nước trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi vỏ táo.

Thử nghiệm với loại táo Gala trồng theo phương pháp hữu cơ. Nhóm đã tẩm thuốc diệt nấm thiabendazole và thuốc diệt côn trùng phosmet lên táo trước khi bắt đầu ngâm táo vào các dung dịch trên. Mỗi loại dung dịch đều trải qua hai lần thử và 8 phút ngâm trước khi rửa lại với nước.

Kết quả cho thấy, hỗn hợp baking soda đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm thuốc trừ sâu. Sau 12 -15 phút, hỗn hợp đã loại bỏ tới 80% lượng thiabendazole và 96% lượng phosmet khỏi vỏ táo. Nhưng vẫn có tin xấu, khoảng 20% thuốc diệt nấm và 4% thuốc trừ sâu đã ngấm qua vỏ táo vào bên trong, không thể rửa sạch.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ đã được đăng tải trên Tạp chí hóa học Nông nghiệp và Thực Phẩm của Hiệp hội Hóa học Mỹ.

Cách thứ 2: Sử dụng máy ozone khử độc

Máy ozone khử độc

Máy ozone khử độc là một trong những loại máy được sử dụng khá phổ biến những năm gần đây, máy ozone được ứng dụng rất nhiều trong xử lý nước, diệt khuẩn, khử độc, khử mùi trong không khí… Do Ozone là một chất có tính oxy hóa khử rất mạnh, chỉ trong một thời gian rất ngắn nó có thể khử được từ 50% – 96% dư lượng của các hóa chất độc hại có trong rau, củ, quả. Không những thế Ozone còn có khả năng diệt khuẩn cao, chỉ trong vòng 3 phút nó có thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn và virus.

Sử dụng máy ozone loại bỏ thuốc trừ sâu

Trong trồng trọt hiện nay, đa số bà con nông dân vì lợi ích kinh tế nên đã sử dụng quá mức cho phép thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc tăng trưởng cho các thực vật. Đó là nguyên nhân trong rau quả, thực phẩm hàng ngày luôn có nguy cơ tiềm ẩn hóa chất làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh nan y. Máy Ozone được sử dụng để loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật ở vỏ trái cây không những thế máy ozone còn có thể tiêu diệt được các vi khuẩn nấm mốc (là nguyên nhân trái cây nhanh hỏng) giúp trái cây tươi lâu hơn.

Như vậy bạn đã có những cách loại bỏ thuốc trừ sâu độc hại giúp bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình. Nếu cần tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ với Ecomax Ozone qua số hotline: 03.88.89.86.68 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời