Tìm hiểu về máy tạo khí ozone khử độc thực phẩm

Ozone Ecomax
01/09/20
0

Thực phẩm bẩn hiện nay đã trở thành một vấn đề được quan tâm nhất hiện nay hầu hết những thực phẩm bẩn mà chúng ta thường thấy là thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu, hay làm đỗ, ruốc bằng hóa chất hoặc bị tiêm các chất kích thích, tăng trưởng.Thực phẩm bẩn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người như: ngộ độc, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh nan y,… 

thực phẩm bẩn

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang uy hiếp trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, nhiều sản phẩm máy tạo khí ozone được ra đời nhằm đem lại một giải pháp “khử độc” mới, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Song, thực tế đáng lo ngại là trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm máy tạo khí ozone kém chất lượng, quảng cáo không đúng sự thật, lừa đảo kinh doanh đa cấp. Bên cạnh đó, nhiều thông tin không được kiểm chứng và thiếu cơ sở khoa học về những nguy hại khi sử dụng máy đang được truyền tải rộng rãi trên mạng khiến người tiêu dùng càng thêm hoang mang và có cái nhìn thiếu thiện cảm về sản phẩm này. Bài viết này chúng ta cùng Ecomax Ozone tìm hiểu về máy tạo khí ozone khử độc thực phẩm nhé.

Ứng dụng công nghệ ozone trong khử độc thực phẩm

Ứng dụng công nghệ ozone khử độc thực phẩm

Ozone là loại khí không màu, mùi tanh có khả năng ô xy hóa cực mạnh. Với tính năng đặc biệt này, khí ozone đã được các nước phát triển trên thế giới sử dụng như một chất khử trùng trong nước uống từ năm 1893, như một chất bảo quản thực phẩm để bảo quản lạnh thịt từ năm 1909, và được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của nấm men và nấm mốc trong quá trình bảo quản trái cây vào năm 1939. Ozone đã có lịch sử sử dụng lâu đời và được biết đến như một chất diệt khuẩn phổ rộng chống lại vi rút, vi khuẩn, màng sinh học, nấm,…

Tháng 6 năm 2001. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt việc sử dụng ozone làm chất kháng khuẩn để xử lý, bảo quản và chế biến thực phẩm. Tháng 12 năm 2001, Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA / FSIS) đã phê duyệt việc sử dụng ozone khi tiếp xúc với thịt và gia cầm, từ sản phẩm thô. Ngoài việc khử trùng thực phẩm tiếp xúc trực tiếp, ozone cũng được sử dụng để vệ sinh các thiết bị chế biến thực phẩm và vệ sinh phòng chế biến.

Khí ozone là một chất khử trùng có sẵn trong tự nhiên, để loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác trên bề mặt của trái cây, rau, cá, thịt và các sản phẩm thực phẩm khác. Ozone cũng loại bỏ nồng độ cao của thuốc trừ sâu và hóa chất tồn dư một cách hiệu quả.

Máy tạo khí ozone có tạo “độc” không?

Máy tạo khí ozone khử độc

Nhiều bà nội trợ lo ngại thực phẩm khi sục khí ozone khử độc sẽ bị “khử” luôn các chất dinh dưỡng. Về vấn đề này, GS Nguyễn Hoàng Nghị cho rằng, việc sử dụng máy ozone phải thực hiện đúng kỹ thuật ít quá cũng không tốt, mà nhiều quá cũng không tốt, Chính vì thế, GS Nguyễn Hoàng Nghị luôn nhấn mạnh phải sử dụng đúng để phát huy tác dụng của nó.

Nếu hít phải khí ôzôn, nó gây tổn thương các tế bào biểu mô lót của đường hô hấp, gây viêm, dẫn đến ho, ngứa họng, làm giảm chức năng phổi… vậy máy ozone có tạo ra khí độc không?. GS Nghị cho biết, theo quy định của Mỹ, ngưỡng an toàn của ozone trong không khí là 0,1 ppm/8h. Tuy nhiên đại bộ phận máy ozone gia dụng có công suất nhỏ vài trăm miligam ozone/giờ. Lượng ozone này chủ yếu được sục vào nước để rửa rau quả trong thời gian tương đối ngắn 10 – 20 phút. 

Một phần lớn ozone hoà tan vào nước và tự phân huỷ khoảng 30 phút lượng ozone thoát ra trong không khí chỉ 20 – 30% nếu nhà bếp rộng 10 mét vuông thì trong thời gian máy ozone hoạt động lượng ozone trong không khí không thể đạt được ngưỡng 0,1 ppm. 

Người bình thường cảm nhận được khí ozone với nồng độ 0,1 ppm nhỏ hơn ngưỡng cho phép gấp 10 lần nên cảm thấy mùi ozone trong thời gian ngắn như thế cũng không sao, nếu cẩn thận có thể tạm tắt máy và mở cửa sổ. 

Hiện máy tạo khí ozone đang Ecomax Ozone sản xuất với chất lượng cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để được tư vấn thêm về máy ozone các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được hỗ trợ tận tình nhất!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời