ỨNG DỤNG MÁY OZONE XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT

Ozone Ecomax
04/09/20
0

Nước sinh hoạt là nguồn nước rất quan trong đối với con người, thế nhưng hiện nay nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm thành nước sạch là một trong những việc được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Để xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm trước đây người ta thường dùng Clo hay phèn chua để xử lý nước, nhưng việc sử dụng clo hay phèn chua không thể loại bỏ hoàn toàn được các chất độc hại trong nước, ngược lại nó còn gây hại đến sức khỏe của con người.

Một giải pháp được đánh giá cao hiệu quả trong một thời gian ngắn đó là sử dụng máy ozone. So với các phương pháp khác, thiết bị ozone có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Loại bỏ được các chất độc hại tồn dư trong nước đến 99%.
  • Xử lý được nhiều chất khác nhau như chất hóa học, vi khuẩn, virus, kim loại nặng.
  • Không để lại chất tồn dư nên thân thiện, và an toàn với con người.
  • Có thể sử dụng nước sau sử dụng mà không cần thời gian chờ đợi quá lâu.
  • Chỉ cần một chiếc máy cũng có thể xử lý được một lượng nước lớn.

Ứng dụng máy ozone xử lý nước sinh hoạt

Ứng dụng máy ozone xử lý nước sinh hoạt

Do có tính khử trùng và oxy hóa cao, ozone được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước công nghiệp, xử lý nước sinh hoạt khu đô thị, xử lý nước tinh khiết đóng chai, xử lý nước bể bơi trong giai đoạn khử trùng khử khuẩn, xử lý nước thải…

Máy tạo khí ozone được ứng dụng trong xử lý nước sinh hoạt như sau:

Sử dụng máy Ozone sát khuẩn 

Ozone do có tính oxy hóa cao có thể diệt hầu hết các loại vi khuẩn (mạnh hơn Clo 600 lần, nhanh hơn Clo 3000 lần). Các loại vi khuẩn que, khuẩn tụ cầu – khuẩn gây bệnh viêm ruột Salmone, khuẩn gây bệnh lao và các vi rút khác. Chỉ cần sử dụng ozone ở nồng độ 0,5 đến 1g O3/m3 đã có thể tiêu diệt gần hết các vi khuẩn và vi rút nói trên. Vì vậy ozone thường được sử dụng để diệt khuẩn nước. Ozone thường được sử dụng làm chất khử trùng nước vì nó không có mùi vị hoặc màu sắc do đó ozone đạt được các tiêu chuẩn cho phép của Hiệp hội nước đóng chai quốc tế (IBWA). Ngoài ra Ozone được chứng nhận GRAS (Chứng nhận GRAS là chứng nhận tuyệt đối an toàn; không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, được phép sử dụng trong thức ăn và thức uống) bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). 

Sử dụng ozone diệt khuẩn nước sinh hoạt

Sử dụng máy ozone để khử mùi nước

Trong nước sinh hoạt thường có nhiều mùi như: mùi clo, mùi tanh, mùi thối, mùi khai,… nguyên nhân do nước có các vi khuẩn hóa khí, các sinh vật phù du cùng tồn tại và các kim loại nặng… khiến nguồn nước có mùi. Do ozone có khả năng sát khuẩn cao có thể tiêu diệt các vi khuẩn và ozone có khả năng phân hủy các kim loại nặng các chất hữu cơ có mùi nhờ khả năng oxy hóa cao, tấn công trực tiếp vào gốc gây mùi và nhanh chóng phá hủy liên kết của chúng. Nên ozone có thể khử hầu hết các loại mùi hóa chất, mùi Clo trong nước máy, mùi chất hữu cơ lên men gây hôi thối, mùi tanh của kim loại nặng trong nước…

Sử dụng máy ozone để khử màu nước

Phần lớn nước trong tự nhiên đều có màu sắc, vì trong nước chứa các kim loại nặng, các chất hữu cơ có màu. Như ta biết Ozone có phản ứng với các kim loại nặng, các chất hữu cơ do vậy trong quá trình phân hủy sẽ kèm theo quá trình mất màu tương ứng.

Máy ozone xử lý nước sinh hoạt như thế nào?

máy ozone xử lý nước

Để xử lý nước sinh hoạt, người ta sử dụng máy tạo khí ozone, máy ozone lấy oxy (O2) có sẵn trong không khí hoặc oxy tinh khiết từ máy tạo oxy để tạo thành khí ozone (O3). Khí ozon sau khi được sản sinh sẽ bơm trực tiếp vào nguồn nước sinh hoạt (cần đảm bảo rằng trong nguồn nước này không còn các chất thải rắn), Ozone sẽ thực hiện nhiễm vụ của mình, sau đó chúng sẽ nhanh chóng phân hủy thành oxy (O2) và ion âm (nguyên tử O). Vì nguyên tử O có tính oxy hóa mạnh nên chúng nhanh chóng phá vỡ cấu trúc của các chất hóa học, vi khuẩn, virus,… tồn tại trong nước và tạo thành những chất mới. Sau quá trình hoạt động này, nguồn nước sẽ được loại bỏ các chất gây hại, và bổ sung thêm oxy nên càng trong lành.

Máy ozone ngoài được sử dụng để xử lý nước, ozone còn được ứng dụng để khử mùi thanh lọc không khí, khử độc thực phẩm,… Chính vì vậy, chiếc máy này đã được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về máy ozone hãy liên hệ với Ecomax Ozone theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời