Sự thật về khả năng khử trùng khử độc thực phẩm của máy ozone

Ozone Ecomax
16/07/21
0

Những năm gần đây máy ozone được rất nhiều gia đình quan tâm và sử dụng thường xuyên trong gia đình cũng như sử dụng trong sản xuất của gia đình, thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc máy ozone có tác dụng gì, có gây hại cho con người hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Máy ozone là gì?

Máy ozone

Máy ozone hay còn gọi là máy tạo khí ozone có chức năng tạo ra khí ozone, khí ozone có tính chất oxy hóa mạnh được ứng dụng trong công nghệ làm sạch gia đình khử mùi hôi nhà, khử mùi khói thuốc lá, làm sạch nguồn nước, khử độc thực phẩm… hay làm sạch công nghiệp như khử mùi hôi trang trại phát ra từ vật nuôi, làm sạch nguồn nước, chữa bệnh cho tôm trong nuôi trồng thủy sản…

Tác dụng của ozone trong việc khử trùng khử độc bề mặt thực phẩm rau quả

  • Ozone là một chất khí với khả năng oxy hóa cực mạnh có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, trứng giun sán và các chất tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật có trên bề mặt của thực phẩm rau củ quả, thịt cá… chỉ cần ngâm rau củ quả và thực phẩm vào trong nước sau đó sục khí ozone 10 – 20 phút thì các loại vi khuẩn… sẽ được loại bỏ. Ngoài ra ozone còn giúp thực phẩm tươi ngon hơn và bảo quản trong thời gian lâu dài hơn: Chỉ cần bạn rửa sạch hoa quả trong nước sục ozone, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu hơn.

Máy ozone sục rau củ quả

  • Bên cạnh ứng dụng khử trùng khử độc bề mặt thực phẩm, ozone còn có tác dụng trong khử trùng nước sinh hoạt và nước uống cho con người.

+ Trong xử lý nước sinh hoạt trước đây Clo là chất được sử dụng chủ yếu trong xử lý nước sinh hoạt, thế nhưng clo dư thừa là tác nhân gây nhiều bệnh cho con người như ung thư, khô da, khô tóc, dụng tóc bệnh hoen suyễn, gây ngứa mắt và các bệnh về mắt… do đó ozone được sử dụng thay thế clo xử lý nước bởi ozone có tính sát khuẩn rất cao và có thể loại bỏ được các kim loại nặng và các chất hữu cơ có trong nước mà không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, khí ozone còn có khả năng khử màu, khử mùi, đảm bảo độ tinh khiết cho nước sinh hoạt thường nhật của con người.

+ Trong xử lý nước tinh khiết: Nhờ vào tính sát khuẩn cao, ozone được dùng để sát khuẩn nước, bình chứa, chai, lọ trong sản xuất nước đóng bình, đóng chai, sản xuất nước tinh khiết…

Ozone có gây hại cho con người hay không?

Ozone với nhiều tác dụng tuyệt vời trong cuộc sống, Tuy nhiên, vẫn còn không ít quý khách hàng đang cảm thấy băn khoăn việc thực hư ozone có gây hại cho sức khỏe của con người hay không?

Ozone gây hại sức khỏe con người như thế nào?

Ozone có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như thế nào?

Ozone có thể khiến các cơ trong đường hô hấp co lại, giữ không khí trong các phế nang. Điều này dẫn đến thở khò khè và khó thở. Tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc, ozone có thể:

  • Gây ho và đau hoặc ngứa cổ họng.
  • Gây khó khăn hơn khi hít thở sâu và mạnh và gây đau khi hít thở sâu.
  • Làm viêm nhiễm và tổn thương đường hô hấp.
  • Khiến phổi dễ bị nhiễm trùng.
  • Làm trầm trọng thêm các bệnh về phổi như hen suyễn, khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính.
  • Tăng tần suất các cơn hen suyễn.

Hướng dẫn sử dụng máy ozone đúng cách không gây hại cho con người và vật nuôi

– Không sử dụng máy Ozone trong thời gian dài trong phòng kín, phòng không có thông gió.

– Không hít khí Ozone do thiết bị tạo ra.

– Khi thiết bị được sử dụng để lọc không khí trong phòng kín, toàn bộ người và vật nuôi phải được đưa ra khỏi phòng sau khi bật thiết bị trong vòng 30-40 phút.

– Sau khi sử dụng, mở cửa sổ và điều hòa không khí trong phòng để giảm nồng độ Ozone.

– Trong quá trình khử trùng hoặc trung hòa mùi, TRÁNH để mắt tiếp xúc với Ozone từ thiết bị và KHÔNG hít phải Ozone.

– Ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện trước khi sửa chữa.

– Không mở nắp thiết bị, máy có điện áp cao bên trong.

Trong bài viết này chúng ta đã biết được những tác dụng tuyệt vời của ozone và cách sử dụng máy ozone mà không gây hại cho con người. Để tìm hiểu thêm về máy ozone các bạn cùng theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé.