TẠI SAO KHÍ OZONE CÓ TÁC DỤNG KHỬ MÙI

Ozone Ecomax
14/07/20
0

Từ lâu, ozone đã được biết đến là chất khí tồn tại trong tự nhiên, được tạo thành do tia sét tác động vào oxy có sẵn trong khí quyển. Ozon trong bầu khí quyển Trái Đất được tạo thành bởi các tia cực tím, nó phá vỡ các phân tử O2, tạo thành ôxy nguyên tử. Ôxy nguyên tử sau đó kết hợp với phân tử ôxy chưa bị phá vỡ để tạo thành O3. Trong một số trường hợp ôxy nguyên tử kết hợp với N2 để tạo thành các ôxít nitơ; sau đó nó lại bị phá vỡ bởi ánh sáng nhìn thấy để tái tạo ôzôn. Quốc gia đầu tiên sử dụng ozone đó là Pháp. Vào năm 1906 sau đó ozone được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống như: xử lý nước, diệt khuẩn, khử trùng, làm sạch môi trường, sử dụng trong các ngành chế biến và ozone còn được sử dụng khử mùi thanh lọc không khí.  Vậy tại sao khí ozone có tác dụng khử mùi chúng ta cùng Ecomax tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khí Ozone khử mùi như nào?

Sau mỗi cơn mưa rào, mọi người cảm nhận được không khí trong lành và không có bụi bẩn. Tác dụng đó xuất phát từ khí ôzôn

Khi có sấm sét, hiệu điện thế cao chạy qua không trung làm phân tách cấu tạo của phân ôxy (O2) thành các ôxy nguyên tử (O). Các nguyên tử này kết hợp với phân tử ôxy bên cạnh tạo nên O3, gọi là ozone.

Ozone tiêu diệt vi khuẩn vi rút

Ozone khử mùi bằng cách phá hủy các phân tử, vi khuẩn và bào tử gây mùi khó chịu. Ozone (03) là một phân tử có tính oxy hóa mạnh, rất dễ phân rã không bền trong không khí, phản ứng hóa học với các hạt, phân tử mà nó tiếp xúc trong không khí và bề mặt. Ozone là chất tạm thời và nhanh chóng tách ra thành O và O2. Nguyên tử oxy (O) có hoạt tính mạnh gấp nhiều lần Clo. Nó khử sạch tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc trong khu vực mà chúng hoạt động. Đồng thời, ozone phá hủy, phân tách tất cả các phân tử mùi.

Ứng dụng khí ozone sử dụng khử mùi

Sử dụng khí ozone để loại bỏ kiểm soát mùi trong hộ gia đình

Ozone khử mùi, thanh lọc không khi cho gia đình

Ozone do có tính oxy hóa rất cao vì vậy ozone có thể loại bỏ được tất cả các vi khuẩn gây mùi, Loại bỏ khói thuốc lá, tạp chất hoặc khí Phenol và mùi từ nấu ăn, mùi vật nuôi, mùi nấm mốc, mùi người già, mùi trẻ nhỏ, mùi sơn nhà mới, mùi từ các nội thất mới, Mùi nhà vệ sinh, phòng tắm phát sinh từ nhiền nguồn khác nhau như mùi nước thải, mùi cống như hydro sunfua, carbon dioxide, ammonia, nitơ oxit và sulfur dioxide, mùi nước tiểu NH3, mùi phân, mùi chất hữu cơ bay hơi,… Và khí mê-tan có trong hệ thống thoát nước gây mùi khó chịu,… và các nguồn gốc của mùi hôi trong nhà. Sử dụng ozone khử mùi không chỉ loại bỏ tất cả các vấn đề mùi mà còn cung cấp cho không gian gia đình bạn một bầu không khí lành mạnh đảm bảo an toàn.

Sử dụng ozone loại bỏ mùi thuốc lá

Mùi thuốc lá không chỉ gây nguy hiểm cho người hút mà còn gây nguy hiểm cho cả người bên cạnh vì vậy sử dụng khí ozon để loại bỏ mùi thuốc lá là giải pháp tốt nhất hiện nay, bởi ozone có tính oxy hóa cao, chúng có thể loại bỏ khói thuốc lá và những mùi ám do khói thuốc lá gây ra. Vì Ozone có tính oxy hóa khử mạnh nên chúng dễ dàng phá vỡ cấu trúc của các chất hóa học, vi khuẩn, virus,… tồn tại trong không gian. Sau một thời gian ngắn, chúng bị phân tách thành Oxy và nguyên tử O. Nguyên tử O tiếp tục đi liên kết với các chất độc hại và mang đến một môi trường trong sạch. Bằng nguyên lý khử mùi này, máy khử mùi ozone có thể loại bỏ được 98% các chất độc hại để mang đến một bầu không khí sạch và an toàn với con người cũng như những người xung quanh. 

Sử dụng ozone loại bỏ mùi phòng khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ

Sử dụng ozone loại bỏ mùi phòng khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ

Vấn đề mùi khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi các phòng dịch vụ luôn có những mùi đặc trưng như: mùi ẩm mốc, mùi phát sinh từ chăn ga, đệm, mùi nhà vệ sinh, mùi điều hòa, mùi ống thông gió, mùi từ khách hàng, mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi cơ thể,… Vì vậy để xử lý những mùi khó chịu này sử dụng khí ozone là giải pháp được các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi ozone có tính oxy hóa cao có thể loại bỏ tất cả các nguyên nhân gây mùi và làm rút ngắn thời gian dọn dẹp phòng. Ngoài ra, sử dụng máy tạo khí ozone, sẽ khử trùng không khí và bề mặt, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, virus và các bệnh nhiễm trùng khác.

Sử dụng ozone để loại bỏ mùi trên xe ô tô

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô hay bạn là chủ của cửa hàng sửa xe, vệ sinh ô tô, với những mùi khó chịu như mùi điều hòa, mùi nhựa, mùi thức ăn dư thừa, mùi thuốc lá, mùi nước hoa, mùi cơ thể ám lại trên xe ô tô gây khó chịu, buồn nôn, say xe… sử dụng ozone khử mùi giúp loại bỏ những mùi khó chịu trên và ozone còn có thể giết chết các vi khuẩn, vi rút ẩn nấp trong các khe kín mà chúng ta không thể thấy được.

Sử dụng ozone để loại bỏ mùi khí thải

Ozone khử mùi khí thải

Thông thường trong các xưởng sản xuất thường có những loại khí thải như: khói bụi, khí thải, mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi nguyên vật liệu sản xuất… đặc biệt là các nhà máy sản xuất có sử dụng hóa chất độc hại như mùi thuốc tẩy, mùi khí thải, …Các chất độc hại khi tiếp xúc với da từ dị ứng da cho đến viêm nhiễm, ung thư da; đặc biệt còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, các cơ quan hô hấp, tiêu hóa gây viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh ung thư…

Sử dụng khí ozone là cách khử mùi hôi hiệu quả, bởi có thể sử dụng ở tất cả các xưởng sản xuất với nguyên liệu đầu vào khác nhau. Máy khử mùi ozone sẽ tạo ra khí ozone, vốn là một chất khí không màu nhưng lại có tính oxy hóa mạnh. Nhờ tính chất này của ozone mà nó giúp phá hủy toàn bộ liên kết các phân tử gây mùi, vì thế giúp khử mùi hôi từ các nguyên nhân gây mùi khác nhau, Ozone còn có thể kiểm soát mùi và làm sạch không khí hiệu quả.

Như trên, chắc các bạn đã tự biết cho mình câu trả lời vì sao khí ozone có tác dụng khử mùi. Để tìm hiểu thêm về máy tạo khí ozone các bạn có thể tham khảo tại website maytaokhiozone.com của chúng tôi hoặc liên hệ với số hotline: 03.88.89.86.68 để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời