Ứng dụng ozone rửa rau củ quả

Ozone Ecomax
11/10/21
0

Rau củ quả là thực phẩm rất quan trọng với con người, cung cấp cho con người lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ rất lớn và giúp phòng chống ung thư lão hóa,… Rửa rau quả trước khi sử dụng là một bước sơ chế quan trọng, bởi trong quá trình trồng trọt, các loại rau củ quả được trồng sát đất cũng như được phun tưới các loại hóa chất phòng trừ sâu bệnh, nếu không được làm sạch kỹ thì vi khuẩn, bụi bẩn cũng như các loại hóa chất tồn dư còn lại trên rau củ có thể đi vào cơ thể và gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, cách rửa rau truyền thống không thể loại bỏ các vi khuẩn và các hóa chất độc hại, vì vậy người ta đã nghiên cứu và ứng dụng ozone rửa rau củ quả thay thế phương pháp truyển thống, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Ứng dụng ozone rửa rau củ quả

Ứng dụng ozone rửa rau củ quả

Ozone đã được biết từ rất lâu trên thế giới và được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống, ozon là một chất khí có tính oxy hóa mạnh, mạnh hơn clo hơn 600 lần (theo đánh giá của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ – EPA cho biết) vì thế ozone được sử dụng để xử lý nước, diệt khuẩn không khí, làm sạch bề mặt thực phẩm và rửa sơ chế thực phẩm, rau củ quả,…

Ozone được ứng dụng rửa rau củ quả như sau:

Rau củ quả bạn nên rửa bằng nước sạch như bình thường để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó, bạn ngâm với nước sục ozone ở nồng độ từ 0,05 đến 0.15 ppm trong khoảng 10 – 20 phút, nếu sử dụng ozone rửa phun trực tiếp nên sử dụng ở nồng độ từ 1 đến 3 ppm. Bằng cách này, thì thực phẩm sẽ được làm sạch tốt nhất. Nên cho thêm muối vào nước khi sục ozone để tăng thời gian tồn tại của ozone trong môi trường. Như các bạn đã biết thì ozon có tính không bền vững, không tồn tại lâu trong nước và không khí. Ozon tồn tại trong không khí từ 2 – 3 phút còn trong nước lâu hơn từ 3 – 5 phút. Vậy nên cần cho thêm muối để kéo dài thời gian tồn tại của ozone trong nước, qua đó đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích khi ứng dụng Ozone rửa rau củ quả

Lợi ích khi ứng dụng Ozone rửa rau củ quả

+ Theo nghiên cứu của Langlais năm 1991 ozone là một chất oxi hóa mạnh gấp 1,5 lần so với clo và tiêu diệt hiệu quả các vi khuẩn như Escherichia coli, Listeria, và các mầm bệnh thực phẩm khác. Bên cạnh đó ozon có thời gian phân hủy nhanh chỉ trong khoảng từ 2-5 phút vì vậy rất an toàn trong thực phẩm.

+ Ozone có tác dụng cải thiện mùi vị và các món ăn tươi ngon hơn

+ Ozon còn giảm số lượng vi khuẩn dẫn đến hư hỏng thực phẩm làm tăng thời hạn sử dụng của rau củ quả.

+ Ozone có khả năng phân hủy các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu trên thực phẩm giúp giảm dư lượng thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên thực phẩm.

+ Loại bỏ THM và không để lại dư lượng như clo do ozone nhanh chóng phân hủy trong không khí và nước.

Như vậy bạn đã biết tác dụng của ozone khi được ứng dụng rửa rau củ quả. Để tìm hiểu thêm về máy tạo khí ozone các bạn hãy tìm hiểu thêm tại Website: maytaokhiozone.com hoặc liên hệ với số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.