Cách bảo quản trái cây tươi lâu hơn, hiệu quả tốt hơn bằng Máy sục Ozone Ecomax

Kim Anh Ecomax
28/05/22
0
Máy sục Ozone làm sạch bề mặt trái cây

Trái cây là nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng này dễ bị biến đổi nếu không được bảo quản tốt. Đó là lý do vì sao các nhà cung cấp trái cây luôn đau đáu tìm giải pháp để bảo quản trái cây tươi lâu hơn. Và máy sục Ozone Ecomax là giải pháp được đông đảo người dùng lựa chọn.

Máy sục Ozone Ecomax là gì?

Máy sục Ozone Ecomax là gì?
Máy sục Ozone Ecomax là gì?

Ozone là loại khí có khả năng oxy hóa mạnh. Với đặc tính này, Ozone được ứng dụng để làm sạch và bảo quản thực phẩm lâu hơn. Để ứng dụng trong đời sống, các nhà sáng chế đã tạo ra các thiết bị sục Ozone. Và máy sục Ozone Ecomax là nổi bật nhất. Đây là thiết bị giúp tạo ra khí Ozone để làm sạch và bảo quản hoa quả tươi lâu hơn.

Với cơ chế làm tươi sạch thực phẩm, máy sục khí Ozone Ecomax ngày càng được ưa chuộng lựa chọn. Dòng máy này được ứng dụng rộng rãi tại các vựa thu mua trái cây, các cửa hàng trái cây lớn, nhà vườn… Với sự trợ giúp của máy sục rửa Ozone, thực phẩm mà đặc biệt là trái cây sẽ vừa đảm bảo an toàn vừa giữ được độ tươi.

Lợi ích thiết thực của máy sục Ozone trong bảo quản trái cây

Lợi ích của máy sục Ozone Ecomax
Lợi ích của máy sục Ozone Ecomax

Như chia sẻ, trái cây sẽ dễ bị hỏng nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý. Nhắc đến biện pháp bảo quản trái cây thì máy sục ozone rửa trái cây là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi những lợi ích thiết thực của thiết bị này. Có thể kể đến như:

Tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật

Một trong những lợi ích thiết thực của máy ozone rửa trái cây chính là khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật. Các vi sinh vật và vi khuẩn chính là tác nhân thúc đẩy nhanh quá trình làm hỏng trái cây. Do đó, khi tiêu diệt được chúng, trái cây sẽ tươi lâu hơn. Đồng thời, trái cây cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Làm sạch bề mặt trái cây, diệt nấm mốc

Máy sục Ozone làm sạch bề mặt trái cây
Máy sục Ozone làm sạch bề mặt trái cây

Bên cạnh vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc cũng là tác nhân khiến cho trái cây dễ bị hư thối và biến đổi. Nắm bắt được điều này, máy sục Ozone Ecomax sẽ loại bỏ được tác nhân này. Khí ozone làm sạch nấm mốc và bụi bẩn bám trên bề mặt hoa quả. Nhờ đó, hoa quả sẽ đảm bảo tươi sạch khi sử dụng. 

Tăng thời gian bảo quản trái cây tươi

Trong các loại trái cây tươi có chất Etylen. Đây là hoạt chất thúc đẩy quá trình chín của trái cây. Đặc biệt, trong môi trường tự nhiên, hoạt chất này sẽ được sản sinh nhanh chóng. Do đó, trái cây để tự nhiên bên ngoài không có biện pháp bảo quản đặc biệt sẽ dễ dàng chín. Nếu không dùng kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng gây lãng phí. Với dây chuyền rửa trái cây thông qua máy sục Ozone Ecomax sẽ giúp làm chậm được quá trình này. 

Khí Ozone được tạo ra qua máy sục sẽ có khả năng tác động với Etylen để ức chế quá trình chín. Khi đó, trái cây sẽ tươi và bảo quản được lâu hơn so với thông thường. Theo các nghiên cứu, trái cây khi được xử lý qua máy sục khí Ozone có thể giữ được độ tươi ngon từ 10 ngày đến 1-2 tháng tùy theo từng loại.

Loại bỏ các hóa chất độc hại

Máy sục Ozone giúp loại bỏ các chất độc hại
Máy sục Ozone giúp loại bỏ các chất độc hại

Khí Ozone có khả năng làm giảm các dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt trái cây. Do đó, khi trái cây được xử lý qua máy sục rửa Ozone Ecomax các hóa chất sẽ bị tác động làm cho phân hủy sinh học. Cơ chế này sẽ giúp trái cây an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy sục Ozone Ecomax bảo quản hoa quả

Lưu ý khi sử dụng máy sục Ozone
Lưu ý khi sử dụng máy sục Ozone

Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực của máy sục khí Ozone rửa trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cần lưu ý:

  • Không đặt máy sục rửa Ozone ở các không gian phòng kín, không có cửa thông gió
  • Sau khi sử dụng máy sục rửa Ozone xong cần phải đảm bảo làm thông thoáng không khí
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định cho thiết bị hoạt động
  • Đeo khẩu trang trong quá trình vận hành thiết bị để hạn chế hít khí Ozone

Địa chỉ mua máy sục khí Ozone Ecomax uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại máy sục khí Ozone rửa trái cây. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, cung cấp các máy sục tạo khí Ozone chất lượng. Do đó, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Nhắc đến đơn vị uy tín thì Ecomax Water là lựa chọn số 1. Lý do là bởi:

  • Chất lượng máy sục tạo khí Ozone đảm bảo
  • Khả năng rửa sạch và tăng thời gian bảo quản trái cây tối ưu
  • Tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
  • Giá thành sản phẩm cạnh tranh nhất trên thị trường
  • Sản phẩm được bảo hành đầy đủ giúp khách hàng an tâm khi sử dụng

Trên đây là chia sẻ cách bảo quản trái cây tươi hơn nhờ máy Ozone Ecomax. Nếu bạn muốn giữa trái cây tươi, sạch, an toàn thì đừng bỏ qua cơ hội đầu tư thiết bị này.