Máy sục khí ozone là gì? Ứng dụng ozone trong phòng sạch

Kim Anh Ecomax
28/05/22
0
Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Ozone trong phòng sạch

Máy sục khí ozone dòng sản phẩm không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trong những năm gần đây. Nhất là những người dùng đang sinh sống tại các thành phố lớn, khi mà thực phẩm sạch và không sạch tràn lan trên khắp thị trường thì máy sục ozone được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Vậy máy sục ozone là gì? Ứng dụng trong phòng sạch ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bài viết viết dưới đây.

Máy sục khí ozone là gì?

Máy sục ozone là dòng sản phẩm tạo ra ozone hay còn được nhiều người biết đến là thiết bị tạo ozone có chủ đích ra khí ozone. Sản phẩm này sử dụng luồng khí đó ozone để sục vào trong nước với mục đích chính là loại bỏ các vi sinh vật hay những lượng hóa chất dư thừa tồn tại bên bề mặt thực phẩm và trong nước.

Giải đáp chi tiết về thắc mắc máy sục khí ozone là gì?
Giải đáp chi tiết về thắc mắc máy sục khí ozone là gì?
✅ Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người dùng Việt Nam sử dụng máy sục ozone. Không chỉ dùng trong các hộ gia đình và các nhà máy chế biến thực phẩm quy mô lớn cũng đầu tư máy sục khí ozone để khử độc thực phẩm tốt nhất.
✅ Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng nước ozone hóa không chỉ giúp thực phẩm sạch 100% mà còn giúp chúng tươi lâu hơn bình thường và đồng thời làm chậm tiến trình chín của hoa quả. Và đó cũng chính là lý do mà nhiều hộ gia đình sống tại các thành phố lớn dần bắt đầu tìm hiểu và “tậu” một chiếc máy sục ozone để bảo vệ sức khỏe toàn vẹn cho gia đình mình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sục khí ozone

Khi nhìn vẻ bề ngoài của máy sục ozone ai nấy cũng đều nghĩ rằng kết cấu của sản phẩm này khá đơn giản vì nó có rất ít chi tiết. Nhưng tùy thuộc vào loại máy dùng cho mục đích gì thì cấu tạo của máy sẽ có sự thay đổi nhưng xét về cơ bản thì máy sục khí ozone sẽ có những bộ phận sau:

Cấu tạo chi tiết máy sục ozone

Cấu tạo chi tiết của máy sục Ozone

✅ Bảng mạch điều khiển: Bảng mạch điều khiển là nơi điều khiển toàn bộ chức năng của máy và đây cũng là nơi cấp nguồn cho thiết bị hoạt động trơn tru.
Máy bơm không khí sạch: Máy bơm có công dụng chính là đưa nguồn không khí ra ngoài môi trường qua bộ lọc, rồi sau đó đẩy không khí sạch vào buồng tạo ra khí Ozone làm sạch thực phẩm,…
Buồng phóng tạo khí Ozone: Buồng phóng tạo khí Ozone có tác dụng tạo khí O3 từ khí O2 được đưa vào từ máy bơm không khí sạch.
Đầu ra khí Ozone: Khi khí O3 sau khi tạo ra sẽ được đưa ra ngoài bằng ống đầu khí Ozone.
Hiện nay, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng các hãng đã tạo ra một số loại tạo Ozone bằng tia UV. Do đó sẽ có một số máy sục khí Ozone được trang bị thêm bóng đèn UV.

Nguyên lý hoạt động của máy sục khí ozone

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy sục ozone. Thì ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sẽ nguyên lý hoạt động của máy ra sao để hiểu rõ hơn. Cụ thể nguyên lý hoạt động như sau:

Nguyên lý hoạt động chính của máy sục ozone
Nguyên lý hoạt động chính của máy sục ozone

Đầu tiên chúng ta sẽ cấp nguồn cho thiết bị sục khí ozone thông qua công tắc. Ngay lúc này máy bơm sẽ hoạt động và hút không khí từ bên ngoài vào máy, không khí lúc này chỉ được tính là khí oxy.

Khí O2 sẽ được lọc sạch đưa vào trong buồng chứa. Trong buồng này sẽ có một dòng điện cao cấp, dòng điện này sẽ phóng ra và ion hóa không khí để biến O2 thành O3. Và sau cùng khí Ozone sẽ được đẩy ra ngoài để phục vụ cho mục đích sử dụng của mỗi người.

Tìm hiểu ứng dụng Ozone trong phòng sạch

Ozone là một loại khí có đặc tính khử trùng và làm sạch được tạo ra một cách nhân tạo nhờ máy sục khí ozone. Thông qua máy sục khí Ozone, khí Ozone sẽ được tạo ra một cách có kiểm soát, sau đây là một vài ứng dụng của Zone trong phòng sạch:

Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Ozone trong phòng sạch
Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Ozone trong phòng sạch
✅ Để giữ môi trường phòng sạch luôn ở mức trong sạch nhất thì các chuyên gia để tận dụng khả năng khử trùng, diệt khuẩn của khí Ozone. Đây được xem là một trong những giải pháp tốt nhất để giữ cho phòng sạch luôn được trong sạch và không để sót bất kỳ chất độc hại nào.
✅ Hiệu quả diệt khuẩn được triển khai thông qua máy sục ozone đã được các chuyên gia thẩm định và xác nhận. Chúng vừa có khả năng diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và kìm hãm vi khuẩn, những điều kể trên đều là tiêu chí để đảm bảo cho phòng sạch phục vụ cho thí nghiệm hay nghiên cứu.
✅ Hiện nay có một số loại vi khuẩn có thể không gây hại nhưng virus sẽ luôn có hại, chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh phổ biến. Cũng chính vì lý do đó là trong phòng sạch khi được trang bị máy sục khí ozone sẽ giúp oxy hóa các protein trong lớp vỏ virus và thay đổi cấu trúc, ngăn chúng gây hại.
Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về sản phẩm máy tạo khí ozone cũng như chia sẻ đến người dùng ứng dụng ozone trong phòng sạch. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, người dùng đã phần nào củng cố thêm kiến thức về dòng máy này để qua đó dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư một cách hợp lý nhất.