Cách khử mùi phòng khách sạn hiệu quả bằng máy ozone khử mùi

Ozone Ecomax
22/10/19
0

Vấn đề mùi khách sạn đang là vấn đề được rất nhiều khách sạn quan tâm bởi phòng khách sạn luôn có những mùi đặc trưng như phòng không đủ ánh sáng mặt trời tạo ra ẩm mốc, mùi phát sinh từ chăn ga, đệm, mùi nhà vệ sinh, mùi điều hòa, mùi ống thông gió mùi từ khách hàng, mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi cơ thể, mùi phòng ẩm mốc,…Vì vậy để xử lý những mùi khó chịu này Ecomax muốn giới thiệu đến các bạn cách khử mùi khách sạn đơn giản mà hiệu quả, an toàn bằng máy ozone khử mùi nhé.

khu mui phong khach san

Máy Ozone khử mùi như thế nào?

Ozone khử mùi bằng cách phá hủy phân tử, vi khuẩn và bào tử gây mùi khó chịu. Ozone (03) là một phân tử có tính oxy khóa mạnh, rất dễ phân rã không bền, phản ứng hóa học với các hạt, phân tử mà nó tiếp xúc trong không khí và bề mặt. Nguyên tử Oxy bổ sung trong Ozone bị tách ra do O3 là phân tử có liên kết không bền vững, ngay lập tức nguyên tử O bị tách tìm kiếm & xây dựng liên kết cho mình với phân tử khác mà nó gặp phải, phá hủy cấu trúc của mùi hôi & tạo thành hợp chất mới không mùi – loại bỏ mùi hôi.

Máy tạo khí ozone khử mùi như thế nào

Trên thực tế, ozone có khả năng kiểm soát mùi tốt hơn hẳn so với phương pháp truyền thống như sử dụng tinh dầu che đậy mùi, sử dụng chất khử trùng, dung dịch khử mùi, túi tạo thơm, bếp đốt xông khử mùi, bã cà phê,… bởi khả năng oxy hóa mạnh mẽ phá vỡ liên kết hợp chất có mùi chẳng hạn hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC, mùi trứng thối H2S, mùi nước giải NH3, các axit béo dễ bay hơi VFA, phá hủy nấm mốc, vi khuẩn, & khử trùng không khí.

Bảng khảo sát thực tế khử mùi & nồng độ Ozone cần để loại bỏ mùi

Hợp chấtTrạng tháiNgưỡng mùi [ppm]
Methyl mercaptanBắp cải bị hư, tỏi0,002
H2STrứng thối0,01
AcetaldehydeChất độc dạng khí, tác nhân gây ung thư0,05
FormaldehydeKhí mùi hăng có trong khói ô tô, khói thuốc lá.0,80
TolueneLà một Hyđrocacbon thơm vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính,..2,90

Bảng khảo sát thực tế Ozone khử mùi áp dụng với các loại mùi mà mũi người dễ dàng phát hiện ra. Ozone là một phương tiện oxy hóa mạnh mẽ, nó nhanh chóng phản ứng với phân tử có mùi, oxy hóa dẫn đến sự hình thành carbon dioxide và nước và các hợp chất không có mùi và vô hại. Cơ chế oxy hóa này cũng loại bỏ cả mùi từ các hợp chất hữu cơ như VOC, từ hợp chất có lưu huỳnh như H2S.

VOC (g) + O3 (g) -> CO2 (g) + H2O (g)

H2S (g) + O3  (g) ->  SO2 (g) + H2) (g)

Sự khác biệt duy nhất là sự hình thành của sulfur dioxide (SO2) thay vì carbon dioxide (CO2) khi H2S bị loại bỏ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng loại bỏ mùi là như nhau vì ngưỡng mùi của SO2 cao hơn 1000 lần sao với H2S. Điều này có nghĩa lượng mùi SO2 là không đáng kể so với H2S.

Tác dụng của máy ozone khử mùi

+ Thứ nhất, máy khử mùi Ozone khi hoạt động sẽ sinh ra khí Ozone với khả năng oxi hóa cực mạnh, có tác dụng lọc không khí, khử mùi giúp lọc sạch bụi bẩn, khử mùi hôi tanh . Khí Ozone giúp bạn và người thân có môi trường trong sạch, dễ chịu hơn để sinh hoạt tốt hơn trong chiếc ô tô, gia đình và văn phòng bạn đang làm việc. Máy khử mùi, lọc không khí với những chức năng cần thiết cho nơi sinh hoạt của chúng ta.

máy ozone khử mùi

+ Thứ hai, khí Ozone sinh ra từ máy ozone khử mùi có tác dụng khử nhanh tất cả các mùi hôi, tanh, ẩm mốc, mùi khó chịu, mùi thuốc lá, mùi ghế da, mùi xăng dầu,…

+ Máy khử mùi ozone diệt khuẩn khách sạn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, virus ở ngay mức nồng độ ozone thấp. Đối với hầu hết các loại vi khuẩn phổ biến, Ozon làm giảm 99,99% trong thời gian tiếp xúc ngắn như Virus Coxsackie Virus A9 (diệt 95% với nồng độ Ozone 0.035 mg/l trong 10 giây), Echo Virus 29 (99.99% với  1 ppm trong 1 phút). Sử dụng ozone cũng được chứng minh khả năng cản trở sự phát triển của nấm mốc, chúng chủ động giết các bào tử nấm mốc trong không khí, tốc độ nhanh hơn 3000 lần so với các chất diệt khuẩn phổ biến như Clo. Ngoài ra, Ozone có khả năng thâm nhập sâu hơn vào các ngóc ngách trong căn phòng.

Máy ozone khử mùi khách sạn

Ứng dụng khử mùi khách sạn với công nghệ ozone

  • Khử mùi hôi phòng.
  • Khử mùi toilet trong khách sạn
  • Khử mùi khai trong phòng ngủ khách sạn
  • Khử mùi ống thông hơi khách sạn
  • Khử mùi thuốc lá trong khách sạn
  • Khử mùi bếp khách sạn
  • Khử mùi dầu mỡ tại khách sạn
  • Diệt khuẩn & nấm mốc.

=> Như trên bạn đã biết sử dụng máy ozone khử mùi là giải pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất cho khách sạn, máy ozone khử mùi không chỉ loại bỏ các mùi khó chịu mà còn có khả năng chống mùi giúp căn phòng luôn thoáng mát, sạch đẹp. Để được tư vấn về máy ozone khử mùi hãy liên hệ với chúng tôi đến số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời