6 cách khử mùi thuốc lá hiệu quả trong phòng kín

Ozone Ecomax
22/10/19
0

Gia đình bạn có người hút thuốc, thì không thể tránh được tình trạng mùi khói thuốc ám vào nhiều nơi trong nhà gây mùi khó chịu. Dưới đây là 6 cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín các bạn cùng tham khảo nhé.

khu mui thuoc la

1. Trồng cây xanh trong nhà

Khả năng thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời của thiên nhiên, vì thế mùi khói thuốc khó chịu trong không khí ít nhiều sẽ được giảm thiểu khi bạn có vài chậu cây trong nhà.

Trồng cây hút mùi

Cây xanh phát ra hơi nước, đẩy vào trong không khí chứa chất độc và chuyển hóa chúng thành “thức ăn”. Đây thực sự là một cơ chế khó tin được cung cấp bởi mẹ thiên thiên: Không khí được làm sạch và cây xanh được ăn no.

Nói về cây xanh thanh lọc không khí thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hoa Lily (hay hoa huệ tây) là loại cây có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt nhất. Ngoài ra còn cố một số loại cây khác như: cây ráy thơm, cây dây nhện, cây thường xuân, cây cau lá tre và cây thiết mộc lan. Một số loài cây hiệu quả hơn để loại bỏ formaldehyde như: cây dương xỉ, cây cau Nga Mi, cau lá tre, thường xuyên, cây đa đỏ, cây mật cật (hay cây hèo quạt).

Hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân đã được chứng minh là có khả năng khử chất benzen – một loại độc tố khác có trong khói thuốc lá. Trong khi hoa cúc đồng tiền loại bỏ trichloroethylene được tìm thấy trong các loại mực, chất dung môi và sơn. Hoa cúc rất hữu ích trong việc khử carbon monoxide trong không khí.

2. Dùng dấm ăn

dùng giấm ăn

Với căn phòng nào có mùi khói thuốc nặng nhất, bạn nên đặt một bát giấm ăn vào góc phòng. Ngoài ra, pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo áo quần bị ám mùi trên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất. Giặt sạch rèm cửa, vỏ bọc salon, gối ôm, thảm trải sàn… với nước ấm hòa tan với giấm ăn trước khi giặt với xà phòng. Giấm ăn sẽ tác động sâu vào trong sợi vải để khử mùi triệt để hơn. Thêm vào đó, tất cả các đồ dùng bằng vải trong nhà bạn cần được giặt sạch thường xuyên. Trong trường hợp chúng quá cũ, bạn có thể thay mới.

3. Dùng vỏ chanh, cam

Dung vo cam chanh khu mui

Đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể tỏa đi giúp mùi thuốc từ từ biến mất. Vì tinh dầu có trong vỏ chanh, cam giúp trung hòa mùi hôi của thuốc lá trong không khí.

4. Nến thơm

Nến thơm khử mùi

Đốt nến có khả năng làm tiêu tan lượng khói thuốc đang lởn vởn trong không khí, và nến thơm hẳn sẽ mang thêm cả mùi hương dễ chịu đến cho bạn rồi. Nước xả vải, nước lau sàn Pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn được cải thiện đáng kể.

5. Bột soda hoặc bã cà phê

dung so da, ba ca phe khu mui

Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh định kỳ rèm cửa, quần áo và đồ nội thất khi phải thường xuyên tiếp xúc với người hút thuốc nhé!

Đối với đồ nội thất bằng đệm, da không thể giặt được, rắc một chút bột baking soda lên bề mặt, để yên từ 15 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn. Thực hiện liên tục một vài lần để mất hẳn mùi thuốc lá.

6. Máy khử mùi ozone khử mùi thuốc lá

Máy khử mùi thuốc lá

Dòng sản phẩm máy khử mùi ozone khử mùi thuốc lá được ưa chuộng hiện nay, đó là máy ozone khử mùi của Ecomax. Nhờ vào tính oxy hóa mạnh của ozone để giúp phân hủy các phân tử gây mùi, cho nên có thể giúp khử mùi thuốc lá.

Không đơn thuần chỉ giúp khử mùi thuốc lá mà những mùi hôi khó chịu trong không khí do các vi khuẩn độc hại gây nên hoặc là mùi hôi từ thức ăn, nấm mốc…đều hoàn toàn biến mất khi sử dụng máy ozone khử mùi.

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này đó là thời gian khử mùi nhanh chóng. Thông thường, nếu áp dụng các cách khử mùi thuốc lá khác thì phải mất một khoảng thời gian để làm giảm đi mùi hôi và khó chịu của thuốc lá. Một số cách chỉ làm giảm mùi chứ không thể làm mất mùi thuốc lá một cách triệt để. Tuy nhiên, máy ozone khử mùi lại khác.

Chúng ta sẽ chỉ mất từ 10 – 15 phút để làm mất đi hoàn toàn mùi thuốc lá trong không khí hoặc là vương lại trên thảm hay các món đồ nội thất. Rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với phương pháp khử mùi thuốc lá thông thường.

Trên đây là 6 cách khử mùi thuốc lá bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình nhé. Để được tư vấn thêm về máy tạo khí ozone khử mùi cũng như các giải pháp khử mùi các bạn hãy liên hệ với Ecomax: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời