Những khí độc nguy hiểm trong nhà mà bạn chưa biết

Ozone Ecomax
22/10/19
0

Bất kể ai trong chúng ta cũng nghỉ rằng trong nhà không khí sẽ trong lành hơn đối với ngoài đường xá đầy bụi bặm. Thế nhưng các bạn không thể ngờ tới trong nhà có rát nhiều khí độc hại mà chúng ta không thể biết được. Tại sao trong nhà lại có nhiều khí độc hại đến vậy? hãy cùng Ecomax tìm hiểu những khí độc hại nguy hiểm trong nhà nhé.

Những khí độc nguy hiểm trong nhà

Một số hóa chất ô nhiễm trong nhà bao gồm:

+ Formaldehyde: Tìm thấy trong đồ nội thất như giường, sofa, đệm; thảm, keo dính, sơn… Nó có thể gây dị ứng, kích ứng niêm mạc, hen suyễn và các bệnh da liễu khác đặc biệt nó còn gây ra căn bệnh ung thư.

+ Benzene: Có mặt trong đồ nhựa, sợi tổng hợp, chất đánh bóng, cao su, thuốc trừ sâu, các sản phẩm làm sạch, thuốc lá, khí thải gia đình, các loại sơn… Chất này tích lũy trong các mô mỡ có thể gây bệnh bạch cầu, kích thích thần kinh, khó thở, co giật. Tình trạng ô nhiễm benzen trong không khí ở 90 gia đình nêu trên cao hơn bên ngoài 1,5 lần. Hàm lượng của nó trong 10% các trường hợp kiểm tra vượt quá 5 mg/m3. Theo WHO, thì chỉ cần hàm lượng 1,67 mg benzen/m3 không khí đủ để gây ra một ca bệnh ung thư trong tổng số 10.000 ca. Tuy nguy cơ không cao, nhưng cùng với các tác nhân ô nhiễm khác thì mối nguy hiểm này không hề nhỏ cho sức khoẻ những người trong gia đình.

+ Tetrachlorethylene là chất đặc trưng của các sản phẩm tẩy rửa dùng trong gia đình. Các nhà khoa học cũng nhận thấy, mặc dù hàm lượng chất này thấp hơn mức cho phép của WHO từ 3 – 4 lần (của WHO là 250 mg/m3 không khí), nhưng hàm lượng đo được trong các căn hộ này luôn cao hơn từ 1,4 – 1,7 lần so với môi trường bên ngoài.

+ Trichloroethylene: Tìm thấy trong mực in, sơn, chất tẩy rửa… Đây là một chất gây ung thư mạnh, có thể gây kích ứng da và mắt, tổn thương gan và thận, kích thích thần kinh. Chất trichlorethylene thoát ra từ các loại sơn, vecni, cồn và các sản phẩm tẩy mỡ.

+ Formandehit: Chất này có thể thoát ra từ các loại gỗ lâu năm, ván lót sàn nhà, keo dán gỗ, giấy lót nền hay giấy dán tường. Nó cũng có thể toát ra từ các loài sơn tường mà nó được sử dụng như chất chống dung môi, các loại dầu gội đầu, mỹ phẩm trong đó formandehit được sử dụng để bảo quản sản phẩm, các loại vải cotton… WHO khuyến cáo mức cho phép đối với formandehit là không vượt quá 100 mg/m3 và thời gian hít phải chất này không được vượt quá 30 phút.

+ Xylen: Được tìm thấy trong cao su, sản phẩm thuộc da, ngành công nghiệp sơn, khỏi thuốc và khói xe cộ. Tiếp xúc với xylen trong thời gian gắn có thể khiến miệng và họng khó chịu, chóng mặt, đau đầu, lú lẫn, các vấn đề về tìm, đe dọa tới gan, thận và có thể hôn mê.

+ Amoniac: Được tìm thấy ở chất tẩy rửa, nước cọ sàn, phân bón, các linh kiện máy tính. Tiếp xúc với chất này trong thời gian ngắn có thể khiến mắt dị ứng, ho và đau họng.

Trong số các tác nhân hoá học gây ô nhiễm, một số chất đặc biệt nguy hiểm có chứa trong các thiết bị trong gia đình. Chúng có nét chung là đều bốc ra mùi hương. Ngoài các loại nước hoa xịt phòng còn có mùi của gỗ mới, mùi mực bút viết, mùi cồn, mùi sơn… Rất nhiều trong số đó nằm trong danh sách các chất gây ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đó là các chất benzen, trichlorethylene, tetrachlorethylên, và formandehit.

Những người thường xuyên tiếp xúc với các chất formaldehyde (HCHO), benzen (C6H6), ammonia (NH3) và radon (Rn) có thể mắc các bệnh ở đường hô hấp, ung thư, giảm khả năng hoạt động trí óc. Bào thai, trẻ em và người già là những đối tượng dễ mắc bệnh nhất – theo AFP.

Ô nhiễm không khí trong nhà gây nên những hội chứng xấu ở đường hô hấp và nhiều bệnh khác và cho rằng, hàng triệu người tử vong mỗi năm có liên quan đến những căn bệnh này, đặc biệt là trẻ em dưới năm tuổi.

Giải pháp xử lý khí độc trong nhà bằng máy ozone khử mùi

Máy ozone khử mùi

Dùng máy khử mùi ozone: Để khử mùi hóa chất là một cách nhanh chóng và an toàn, không có cách nào hiệu quả hơn máy khử mùi ozone. Với nguyên lý hoạt động tạo ra khí ozone, giúp phá hủy các liên kết gây nên mùi khó chịu ở trong không khí. Nhờ đó các hóa chất độc hại trong nhà hoàn toàn biến mất, đặc biệt là các hóa chất độc hại.

Máy ozone khử mùi sau khi khởi động máy và hoạt động chỉ cần từ 10 -15 phút là đã không còn mùi nữa. Đặc biệt, máy khử mùi ozone còn giúp thanh lọc không khí, vì thế mà không khí trong nhà trở nên trong lành, nhờ đó đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không chỉ loại bỏ mùi khó chịu mà ozone còn tiêu diệt 99% vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh trong không khí, phòng chống các bệnh lây lan qua đường hô hấp (cảm cúm, sốt virút, tay chân miệng…). Khử mùi nhanh chóng bằng khí ozone nên không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên đây Ecomax đã liệt kê những khí độc nguy hiểm trong nhà và giải pháp xử lý bằng máy ozone khử mùi. Để mua máy ozone khử mùi các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời