Giải pháp xử lý mùi Formaldehyde trong đồ gỗ hiệu quả an toàn nhất

Ozone Ecomax
22/10/19
0

Như chúng ta đã biết các sản phẩm đồ gỗ mới khi mua về thường rất có mùi. Đó là mùi của gỗ, mùi của sơn. Đặc biệt các loại bộ tủ bếp và tủ quần áo, mùi hăng cay khó chịu thường xuất phát từ trong các ngăn kéo, các hốc bàn. Đó là mùi của khí Formaldehyde, mùi đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bầu không khí, không gian sống trong gia đình bạn. Nếu là tủ quần áo thì mùi gỗ mới sẽ bám hết vào quần áo của bạn, gây nên những mùi rất khó chịu mà còn gây bệnh cho mình mà không biết. Sau đây Ecomax xin chia sẽ với các bạn giải pháp xử lý mùiFormaldehyde trong đồ gỗ hiệu quả an toàn nhất chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

mùi gỗ Formaldehyde

Tìm hiểu về Formaldehyde và tác hại của Formaldehyde

Hóa chất formaldehyde là một hóa chất cực độc thường tồn tại trong các sản phẩm như đồ gỗ dùng trong nhà. Vì vậy sự nhiễm formaldehyde đối với con người diễn ra liên tục và có tính tích lũy, để tránh được những tác hại mà chúng gây ra hãy tham khảo bài viết sau đây để biết về Formaldehyde cũng như giải pháp xử lý Formaldehyde.

Tên gọi và cách nhận biết

Phóc-môn là tên gọi thông thường của chất formaldehyde (Công thức hóa học HCHO) được xếp vào loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs – Volatile Organic Compounds). Như vậy formaldehyde thuộc họ hydrocarbon và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường.

Ở trạng thái vật lý chất khí ở điều kiện bình thường và thường hiện hữu dưới dạng dung dịch 36-50% (formalin). Chúng không có màu có mùi hăng nồng, có thể phát hiện ở nồng độ 1 ppm. Formaldehyde có thể dễ tan trong nước và rất dễ cháy.

Trong tự nhiên, formaldehyde có sẵn trong: Gỗ, táo và cà chua, khói động cơ, khói thuốc lá, khói đốt gỗ, dầu và khí hóa lỏng.

Ngoài ra, formaldehyde còn hiện diện trong các sản phẩm đã qua chế biến: Sơn và dầu bóng, gỗ ép, keo, vải, chất chống cháy, các chất bảo quản và chất cách ly (trong thực phẩm).

Trong không khí, ở điều kiện bình thường, formaldehyde hiện hữu ở nồng độ 0,03 ppm:

  • 0,1 ppm trở lên có thể gây ho và dị ứng da.
  • 0,3 ppm có thể gây chảy nước mắt.
  • 2-3 ppm gây đau rát cho mắt, mũi và họng.

Tác hại của Formaldehyde gây ra

khử mùi gỗ Formaldehyde

Chính vì hóa chất Formaldehyde là hóa chất cực độc nên nó gây ra nhiều tác hại đên sức khỏe của chúng ta. Chất này được coi là một trong những nguyên nhân gây viêm da và dị ứng da, ngoài ra nó có thể gây bỏng mắt, hắt hơi, đau cổ, viêm phế quản và viêm phổi. Nếu như bị nhiễm Formaldehyde nặng thông qua đường hô hấp hay đường tiêu hóa thì sẽ xảy ra các hiện tượng như: viêm loét, hoại tử tế bào, các biểu hiện nôn mửa ra máu, người bị huyết áp rất dễ đột quỵ.

Giải pháp xử lý Formaldehyde trong đồ gỗ

Với những tác hại nêu trên chúng ta cần có những cách xử lý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân trong gia đình. Trước đây người ta thường dùng muối, chanh và giấm để khử mùi nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, nó chỉ tạm thời áp mùi trứ không có tác dụng loại bỏ mùi vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là sử dụng máy ozone khử mùi.

Giải pháp xử lý mùi Formaldehyde đó là Dùng máy khử mùi ozone: Để khử mùi gỗ ván ép, mùi cay mắt một cách nhanh chóng và an toàn, không có cách nào hiệu quả hơn máy khử mùi ozone đặc biệt Formaldehyde không gì xử được ngoài khí ozone. Với nguyên lý hoạt động tạo ra khí ozone, giúp phá hủy các liên kết gây nên mùi khó chịu ở trong không khí. Nhờ đó formadehyde hay hóa chất độc hại gây cay mắt ở trong nội thất gỗ hoàn toàn biến mất.

máy ozone khử mùi

Vì formadehyde và hóa chất gây cay mắt rất độc với sức khỏe con người, nên khử mùi càng nhanh càng tốt. Và máy ozone khử mùi sẽ không làm bạn thất vọng, sau khi khởi động máy, chỉ mất từ 10 -15 phút là đã không còn cảm thấy khó chịu hay cay mắt nữa. Đặc biệt, máy khử mùi ozone còn giúp thanh lọc không khí, vì thế mà không khí trong nhà trở nên trong lành, không còn lo bị nhiễm độc bởi formadehyde. Nhờ đó đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Với mong muốn sử dụng sản phẩm nội thất gỗ để tô điểm cho ngôi nhà, nên nhiều khi chúng ta mang theo rất nhiều tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vì vậy, cần phải áp dụng các cách khử mùi gỗ ván ép, mùi cay mắt nói trên một cách nhanh chóng, để đảm bảo bầu không khí trong lành cho mọi người trong nhà hít thở và sinh hoạt.

Để mua máy ozone khử mùi các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời