Giải pháp xử lý mùi trang trại chăn nuôi hiệu quả bằng máy ozone khử mùi

Ozone Ecomax
07/09/20
0

Mùi hôi từ các hoạt động chăn nuôi luôn là vấn đề khiến hộ chăn nuôi và trang trại chăn nuôi đau đầu. Mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của nhân công và người dân xung quanh. Không những thế mùi do trang trại phát tán ra sung quanh còn có thể bị phạt đến hàng trăm triệu đồng. Vậy làm sao để xử lý mùi trang trại chăn nuôi chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây mùi cho trang trại

Nguyên nhân gây mùi cho trang trại chăn nuôi

  • Mùi phân động vật: Mùi từ phân, nước tiểu của vật nuôi bị phân hủy, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, chúng phát tán trong diện rộng, làm ảnh hưởng đến những người sống xung quanh. Chưa dừng lại ở đó, trong mùi phân động vật còn có sự xuất hiện của vi khuẩn, vi rus, … đây là những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường ruột, hệ hô hấp cho con người.
  • Mùi cơ thể động vật: Bản thân cơ thể động vật cũng phát sinh ra các mùi do chúng ăn, ngủ ở cùng một nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus,… có cơ hội sinh sôi, phát triển và phát tán rộng ra trong không khí.
  • Mùi thức ăn dư thừa: Một mùi khác cũng xuất hiện ở trang trại đó là mùi thức ăn dư khi động vật không ăn hết, thức ăn không được dọn sạch sẽ bắt đầu lên men, phân hủy sinh ra những chua, mùi hôi thối, làm ảnh hưởng trực tiếp đến động vật cũng như những người thường xuyên xuất hiện trong chuồng tại và sau đó là người dân sống xung quanh.
  • Mùi ẩm mốc: Với không gian không được xây cất cẩn thận, có nhiều cây cối bao quanh thì sự xuất hiện của mùi ẩm mốc tại trang trại là điều tất yếu. Mùi này không chỉ gây kích ứng mũi, mà còn có thể dẫn đến hen suyễn ở người.

Các loại mùi từ trang trại chăn nuôi gây ảnh hưởng cho người chăn nuôi và các hộ dân sống sung quanh, là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Giải pháp xử lý mùi trang trại chăn nuôi bằng máy ozone khử mùi

Tại các trang trại chăn nuôi của gia đình hoặc công nghiệp thường có mùi hôi, tạo nên mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như cuộc sống của những người trực tiếp nuôi hoặc dân cư xung quanh. Xử lý mùi hôi trong các trang trại chăn nuôi là nhu cầu cần thiết và cấp bách hiện nay để đảm bảo môi trường sống trong sạch, khí quyển không ô nhiễm.

Máy ozone xử lý mùi trang trại chăn nuôi

Sử dụng máy khử mùi ozone là một trong những giải pháp xử lý mùi trang trại chăn nuôi hiệu quả. Máy ozone khử mùi có khả năng khử được mùi của chuồng trại mà không để lại chất tồn dư nên rất an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ozone còn có thể tiêu diệt tận gốc những chất gây mùi, vi khuẩn, virus,… để mang đến bầu không khí trong lành cho trang trại.

Tác dụng của ozone trong trang trại chăn nuôi

+ Sử dụng ozone khử mùi trang trại người ta phun trực tiếp khí ozone vào trang trại, ozone sẽ tiếp xúc với các phân tử mùi và bẻ gãy các liên kết của các phân tử mùi khiến cho mùi không còn nữa, Nếu trong không khí có vi khuẩn thì ozone sẽ tiêu diệt vi sinh vật bằng cách “ly giải tế bào”. Khi ozone tiếp xúc với các tế bào thì sẽ làm vỡ màng tế bào của vi khuẩn khiến cho vi khuẩn bị chết, điều này sẽ giúp cho các vật nuôi tại các trang trại khoẻ mạnh hơn, ít mắc phải dịch bệnh hơn.

+ Ngay khi Ozone tiếp xúc và phân hủy các phân tử mùi, ozone sẽ nhanh chóng phản ứng thành oxy giúp kích thích hô hấp, bổ sung thêm khí oxy cho vật nuôi, kích thích tăng trưởng cho gà, vịt, ngan, ngỗng, kích thích trứng nhanh nở, không bị chết con. 

+ Khí ozone còn có tác dụng giảm mật độ ruồi muỗi, rận, rệp lên tới 80 – 93% giúp bảo vệ sức khỏe vật nuôi, phòng trừ các dịch bệnh.

+ Sử dụng ozone để xử lý nước uống cho vật nuôi còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh từ đường ruột như tiêu chảy, hay bệnh thối mũi, thối móng ở gia súc

+ Ngoài ra sử dụng nước ozone để vệ sinh chuồng trại giúp chuồng trại sạch hơn giảm các vi khuẩn vi rút gây bệnh từ môi trường bên ngoài, và sử dụng nước ozone để rửa vết thương khi gia súc bị thương sẽ làm vết thương nhanh khỏi.

Su dung nuoc ozone ve sinh chuong trai

Với những công dụng như trên, máy khử mùi ozone ngày càng khẳng định được vai trò của mình đối với cuộc sống con người và trong hoạt động sản xuất, môi trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm giải pháp khử mùi tại trang trại hay bất cứ đâu thì máy ozone sẽ là lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ với Ecomax Ozone theo số hotline:  03.88.89.86.68 Mr Phong để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời