Máy ozone – Giải pháp xử lý nước hồ bơi toàn diện

Ozone Ecomax
07/09/20
0

Trước đây xử lý nước bể bơi gia đình, công cộng bằng clo là phương pháp xử lý nước truyền thống được sử dụng rất rộng rãi từ trước tới nay với ưu điểm diệt khuẩn, khử trùng, loại bỏ đến 99,99% các vi khuẩn, nấm gây ra rong rêu, làm nước trong hơn với chi phí thấp. Tuy nhiên Clo khá độc, phân hủy và tồn dư khá lâu trong nước. Khi hòa tan Clo vào nước nếu nồng độ PH <7,2 có thể gây ra cay mắt, khô tóc, bợt da đối với người bơi, đặc biệt là gia tăng mạnh những dấu hiệu tổn thương AND, dẫn đến ung thư. Vì vậy, người bơi rất hạn chế sử dụng hồ bơi sử dụng Clo để xử lý nước.

Vì sao phải xử lý nước hồ bơi?

xu ly nuoc ho boi bang ozone

Nước bể bơi có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bể bơi kinh doanh, bể thi đấu, bể tại các spa, resort, khu nghỉ dưỡng… Do đó, cần xử lý nước hồ bơi để:

 Giữ nước khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi

 Ngăn chặn sự phát triển của tảo

 Đảm bảo nước không độc hại so với clo (tạo ra dư lượng Chloramine, THM, gây ung thư) và gây khó chịu cho người bơi, loại bỏ mùi của nước 

 Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh hồ bơi, phụ kiện và thiết bị của nó

 Ngăn chặn việc hình thành tích tụ quy mô trong bộ lọc, bể bơi hoặc đường ống dẫn nước

Giải pháp xử lý nước hồ bơi bằng máy tạo khí ozone

Máy ozone là thiết bị không còn xa xạ gì với chúng ta, máy ozone được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống như khử độc, khử mùi, xử lý nước, xử lý nấm mốc, … Một trong những ứng dụng khá phổ biến của máy ozone là xử lý nước bể bơi để  diệt khuẩn, khử mùi, khử độc, hạn chế vi sinh vật, diệt rêu tảo, bào tử …

Quy trình xử lý nước bể bơi sử dụng công nghệ ozone như sau:

Sơ đồ xử lý nước hồ bơi
Sơ đồ ứng dụng máy ozone xử lý nước hồ bơi

Muốn có hồ bơi đạt tiêu chuẩn về chất lượng, sạch sẽ và thu hút… hãy tuân thủ và thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây.

1. Lọc rác: Các bể bơi đặc biệt là bể bơi ngoài trời thường bị đất cát, bụi bẩn, lá rụng,… hay tóc, lông của người bơi làm ô nhiễm hồ bơi. Vì vậy việc lọc rác trước hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ của hệ thống lọc. Chính vì thế trước khi xử lý nước thì việc thu gom rác của bể bơi cực kì quan trọng.

2. Lọc nước: Sau khi qua quá trình lọc rác thì sẽ được lọc bằng hệ thống lọc nước hồ bơi có chứa các vật liệu lọc có chức năng xử lý các kim loại nặng, cặn bẩn, rong rêu, màu mùi trong nước và các tạp chất như nước tiểu, mồ hôi sẽ được vật liệu lọc giữ lại và chuyển hóa thành nước sạch.

3. Sục ozone: Đây là bước cuối cùng của quy trình xử lý nước hồ bơi. Với việc xử lý nước hồ bơi bằng máy ozone sẽ nhanh chóng loại bỏ các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, ngăn chặn sự phát triển của tảo, rong rêu,… Bên cạnh đó sử dụng ozone để xử lý nước hồ bơi không để lại tồn dư, không có mùi,… đây là một cách an toàn, hiệu quả so với phương pháp sử dụng clo để xử lý nước hồ bơi.

Ưu điểm khi xử lý nước bể bơi bằng Ozone

Máy ozone xử lý nước hồ bơi
Hình ảnh công trình lắp đặt máy ozone xử lý nước hồ bơi

 

  • Giảm thiểu việc sử dụng hóa chất Clo gây hại cho người bơi
  • Ít phải thay nước cho bể bơi vì ozone xử lý được các vấn đề trong nước như diệt khuẩn, khử độc, diệt rêu tảo, vi sinh vật, khử mùi,… và luôn đảm bảo chất lượng.
  • Ozone oxy hóa chất hữu cơ và vô cơ trong nước mà không tạo ra các chất hóa học gây mùi hay gây hại.
  • Khi sử dụng ozone để xử lý nước bể bơi sẽ không có mùi khó chịu, không để lại chất tồn dư, không gây hại cho con người như sử dụng các loại hóa chất.
  • Ozone là chất oxy hóa và khử trùng mạnh hơn Clo nên nó xử lý được cả những vi khuẩn trong nước mà Clo không làm được.
  • Đặc biệt dùng ozone sẽ đảm bảo được sức khỏe cho người bơi đặc biệt là trẻ nhỏ người lớn tuổi, những người mắc các bệnh hô hấp hoặc về da

Như vậy Xử lý nước bể bơi bằng công nghệ máy ozone công nghiệp là phương pháp toàn diện, đạt hiệu quả cao và mang lại nhiều lợi ích đối với người sử dụng để xử lý nước bể bơi khách sạn, bể bơi công cộng, bể bơi gia đình. Ngoài việc nguồn nước đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế. Nước hồ bơi được xử lý với ozone còn đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của người bơi, không gây dị ứng hay mẩn ngứa cho da, không có mùi khó chiu, không ảnh hưởng đến mắt, tóc, đặc biệt với trẻ nhỏ và những người lớn tuổi bị bệnh hô hấp thì không cần phải lo lắng, lượng nước được làm sạch luôn an toàn cho sức khỏe của người đi bơi. Việc có một bể bơi sạch đảm bảo chất lượng sẽ thu hút được nhiều người đến tập và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Để được tư vấn thêm về giải pháp xử lý hồ bơi cũng như máy ozone xử lý nước hồ bơi các bạn hãy liên hệ với Ecomax Ozone theo số hotline: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời