Hướng dẫn cách sử dụng máy ozone hiệu quả trong gia đình

Ozone Ecomax
19/07/21
0

Máy ozon mặc dù đã được sử dụng rộng rãi trong cả đời sống và sản xuất của con người. Nhưng có không ít người sử dụng máy ozone không đúng cách, khiến sản phẩm không phát huy được tác dụng, hoặc gây ra hệ quả không mong muốn cho người sử dụng. Vậy cần sử dụng máy sục ozone như thế nào để đạt hiệu quả?, đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng máy ozone đúng cách hiệu quả trong gia đình.

Cách sử dụng máy ozone đúng cách hiệu quả

Cách sử dụng máy ozone hiệu quả

Việc sử dụng thiết bị sục ozon cần được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1:  Không gian đặt máy

+ Máy ozone khi sử dụng cần để nơi thoáng mát khô ráo để máy không bị ẩm và hư hỏng các linh kiện bên trong và không để gần các thiết bị sinh nhiệt như: Bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, bóng điện,… máy ô zôn khi đặt gần các thiết bị này có thể tương tác với Đồng và Crom gây ra cháy nổ.

+ Khi sử dụng máy ozone để xử lý nước cần đặt máy cao tối thiểu 50cm so với bể chứa để khí ozone dễ dàng lưu thông từ máy vào nước nâng cao chất lượng của máy đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy.

+ Khi sử dụng máy sục ozon để khử độc thực phẩm cần để máy nơi khô thoáng, hoặc treo cao hơn chậu rửa.

Máy ozone sục nước

Bước 2: Sử dụng máy ozone

Khi đã chuẩn bị máy xong ở bước 1 người dùng cần kết nối máy với dây nguồn, bật công tắc, chọn chế độ hoạt động máy và cài đặt thời gian hoạt động của máy và ra ngoài (đảm bảo không còn người và vật nuôi trong môi trường máy ozone hoạt động).

Những ứng dụng của máy ozone trong gia đình

+ Sử dụng máy ozone khử mùi, lọc không khí: Máy ozone có chức năng tạo ra khí ozone để khử mùi trong gia đình như mùi ẩm mốc, mùi hôi nhà vệ sinh, mùi tủ lạnh, mùi bếp, mùi thức ăn, mùi vật nuôi,…sau khi khử mùi xong khí ozone nhanh chóng phản ứng thành oxy tăng lượng không khí trong gia đình.

+ Sử dụng máy ozone khử độc thực phẩm: Ngày nay trong thực phẩm có chứa rất nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các vi khuẩn virut,… sử dụng máy ozone để diệt khuẩn và loại bỏ các chất độc hại ở bề mặt thực phẩm.

+ Sử dụng máy ozone để xử lý nước: Ô Zôn có đặc tính sát trùng, khử độc cao nên được sử dụng trong dây chuyền làm tinh khiết nước, hệ thống xử lý nước sinh hoạt, khử độc nước nuôi trồng thủy hải sản, xử lý nước thải, khử hết ô nhiễm trong môi trường nước, …

+ Ngoài ra máy ozone còn được sử dụng để tiệt trùng đồ chơi, bình sữa, đồ ăn dặm của bé, giặt quần áo…

Máy ozone gia đình

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy sục ozone

  • Nguyên tắc 1: Để máy nơi thoáng mát, khô ráo.
  • Nguyên tắc 2: Rửa sạch, sơ chế thực phẩm trước.
  • Nguyên tắc 3: Đảm bảo đủ thời gian sục, lượng nước.
  • Nguyên tắc 4: Không hít khí ozone thoát ra trực tiếp từ máy.

Như vậy chúng ta đã biết các sử dụng máy ozone hiệu quả trong gia đình mình, để tìm hiểu thêm về máy ozone cũng như cách sử dụng hãy liên hệ với Ecomax Ozone: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.