Công nghệ xử lý nước thải an toàn tiết kiệm bằng máy ozone

Ozone Ecomax
23/07/21
0

Việc xử lý nước thải đang là một trong những vấn đề được quan tâm nhất và được xem là một trong những thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp và của toàn xã hội. Ở những nước phát triển tất cả nước thải sinh hoạt của nhà dân và nước thải công nghiệp đều nối cho ra sông, suối gây ra tình trạng ô nhiễm rất nghiêm trọng. Theo Điều 4 Nghị định 155/2016/NĐ-CP, việc xả thải gây ô nhiễm môi trường sẽ bị áp dụng 02 hình thức xử phạt hành chính là phạt cảnh cáo và phạt tiền. Mức phạt tiền cao nhất là 1 tỷ đồng với cá nhân và 2 tỷ đồng với tổ chức. Vì vậy các doanh nghiệp đang tìm giải pháp xử lý nước thải hiệu quả tiết kiệm cho doanh nghiệp của mình. Bài viết này Ecomax Ozone sẽ cùng các bạn tìm giải pháp xử lý nước thải an toàn tiết kiệm cho doanh nghiệp của mình nhé.

Giải pháp nào cho xử lý nước thải an toàn tiết kiệm?

Giải pháp xử lý nước thải an toàn tiết kiệm

Nước thải là một loại nước có chứa các kim loại nặng, hóa chất, axit, chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật và dầu mỡ máy móc,… và khi nó đi ra môi trường, nó sẽ còn mang theo các màu vật phẩm, các mùi hôi khi đã thành phẩm rất khó chịu. Đồng thời thì nước thải còn là nơi ở trú ngụ, phát sinh của các loại vi khuẩn gây các bệnh vì vậy việc xử lý nước thải bằng máy ozone sẽ là một phương pháp tốt cho các doanh nghiệp.

Lợi ích khi xử lý nước thải bằng Ozone

Lợi ích thứ nhất

Sử dụng ozone để khử trùng nước thải mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bởi ozone giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian, tiết kiệm lao động và nước sạch hơn. Ngày càng có nhiều nhà máy xử lý nước thải đang chuyển sang sử dụng ozone để tận dụng những lợi thế này.

Máy ozone 20g/h

  • Sử dụng ô zôn để xử lý nước thải chỉ cần trộn ozone vào trong nước thải ozone sẽ có tác dụng diệt khuẩn diệt viruts, màu, mùi trong nước thải tạo ra nguồn nước an toàn khi thải ra môi trường. Bên cạnh đó ozon không để lại dư lượng như hóa chất nên rất an toàn.
  • Ngoài ra ozone được tạo ra tại chỗ và sử dụng được thường xuyên nên không cần kho chứa như hóa chất nên không tốn diện tích kho bãi. Nên tiết kiệm được chi phí kho bãi và nhân công.

Lợi ích thứ hai của việc sử dụng Ozone

  • Do tính chất oxy hóa mạnh nên khí ozone có tính chất khử màu, khử mùi và tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc rất hiệu quả. Nguyên tử oxi trong đó còn có thể phá vỡ cấu trúc của các phân tử hữu cơ như mạch hóa học của chất benzen (C6H6), các hợp chất gốc thơm CHC và phân tử của các loại thuốc trừ sâu… và sau đó thì phân hủy chúng thành những chất hóa học cơ bản và trung tính. Và đồng thời thì việc phản ứng oxi hóa khử sẽ biến các hóa chất kim loại này trong nước thành các chất kết tủa, kết hợp chúng với các phần tử vô cơ như lưu huỳnh, phốt pho,… thành các dạng khí thoát ra khỏi nước và sẽ loại bỏ một số BOD, COD, và nhiều chất ô nhiễm khác trong dòng nước thải. 
  • Một điều đặc biệt nữa là ozone còn có thể tạo nên các chất tẩy khác song hành với nó. Phản ứng của ozone khi tiếp xúc với nước và của một số hóa chất khác có trong nước sẽ sinh ra các hợp chất như là H2O2, OH… và những chất này có tính chất khử và sẽ hòa tan các tạp chất kim loại, vô cơ, hữu cơ,… Các Ion âm trong đó như OH-, O- , O2H2- còn có tác dụng loại bỏ các tạp chất lơ lửng, làm cho nước được sạch hơn.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải bằng máy ozone

Máy ozone công nghiệp

  • Tiêu tiêu diệt được triệt để các loại vi khuẩn, các màu và mùi có trong nguồn nước.
  • Đảm bảo thực hiện việc xử lý nước thải trong thời gian ngắn nhất.
  • Không phát sinh các chất độc hại
  • Quá trình sẽ được xử lý an toàn.
  • Tiết kiệm được các chi phí kho bãi, nhân công

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết được xử lý nước thải bằng ozone là một trong những giải pháp an toàn, tiết kiệm, nhanh chóng. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ đưa ra giải pháp xử lý nước thải cho doanh nghiệp của mình một cách phù hợp và tốt nhất. Để được tư vấn thêm về máy ozone xử lý nước thải hãy liên hệ với Ecomax Ozone: 03.88.89.86.68 (Mr Phong) để được tư vấn tốt nhất nhé.