Cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ quả nhanh nhất

Ozone Ecomax
26/07/21
0

Vấn đề thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại trong rau củ quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình Việt. Vậy phải làm thế nào để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người? Hãy cùng Ecomax Ozone tìm hiểu những cách rửa rau sạch thuốc trừ sâu hiệu quả và nhanh nhất để bảo về sức khỏe của bạn và gia đình qua bài viết sau đây nhé.

Cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ quả

  1. Ngâm rau trong nước muối

Ngâm rau trong nước muối

Sau khi rửa rau thật sạch với nước bạn có thể ngâm rau trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể ngâm rau trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước. Mục đích của việc này là làm trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu

  1. Rửa rau củ ở nhiệt độ cao

Rửa rau củ ở nhiệt độ cao

Một số rau chịu nhiệt như súp lơ, các loại đậu, rau cần,… sau khi rửa sạch với nước có thể chần qua nước nóng 2 phút sẽ làm thuốc trừ sâu phân giải và suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

  1. Rửa rau củ quả bằng nước pha với Giấm

Rửa rau củ quả bằng nước pha với Giấm

Giấm là một trong những giải pháp hiệu quả để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, sau đó ngâm trái cây và rau quả trong đó khoảng 10 phút, trong thời gian đó bạn hãy khuấy đều rau củ và trái, cuối cùng rửa lại một lần với nước sạch là được.

  1. Rửa rau củ quả bằng nước pha với Baking soda

Rửa rau củ quả bằng nước pha với Baking soda

Baking soda là một trong những phương pháp tuyệt vời để làm sạch rau củ quả. Bạn sử dụng khoảng 1.5 lít nước và cho 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều, sau đó ngâm rau củ quả khoảng 15 phút, sau cùng dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm trong vòng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

  1. Rửa rau củ quả bằng nước pha với Bột nghệ

Rửa rau củ quả bằng nước pha với Bột nghệ

Nghe có vẻ xa lạ thế nhưng bột nghệ lại có tính khử trùng mạnh mẽ, vì vậy sử dụng bột nghệ để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả cũng là giải pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được

  1. Sử dụng máy ozone để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả

Sử dụng máy ozone để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả

Ozone O3 có tính chất oxy hóa mạnh vì vậy thuốc trừ sâu sau khi tiếp xúc với O3, sẽ bị phá hủy và biến thành CO2, H2O và các hợp chất vô hại khác. Trong quá trình oxy hóa, ozone có thể phá vỡ các liên kết phân tử của thuốc trừ sâu và phân hủy công thức hóa học của nó, biến thuốc trừ sâu thành một chất không độc hại. Để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau củ quả, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước cho rau củ quả vào đảm bảo nước phải ngập rau củ quả, sau đó sử dụng máy ozone sục khí ozone trực tiếp vào chậu khoảng 15 phút, sau cùng rửa lại với nước sạch. Rau củ quả sau khi được rửa với ozone còn có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc giúp bảo quản được lâu hơn.

Như vậy với những cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ quả trên Ecomax Ozone tin rằng bữa ăn của gia đình bạn sẽ sẽ ngon miệng và an toàn hơn.