Máy ozone khử trùng nước như thế nào?

Ozone Ecomax
30/07/21
0

Xã hội ngày càng phát triển cùng với nó là nhu cầu của con người ngày càng cao thì việc chăm sóc sức khỏe được quan tâm nhiều hơn. Trong đó, việc sử dụng máy ozone để khử trùng nước là việc làm rất cần thiết hiện nay khi dịch bệnh ngày càng gia tăng và có nhiều biến chủng mới. Vậy ozone là gì? Máy ozone khử trùng nước và không khí như thế nào? Chúng ta hãy cùng Ecomax Ozone tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Ozone là gì?

Ozone là gì?

Ozon là sự kết hợp của ba nguyên tử oxi tạo thành O3. Là loại khí không màu có mùi hắc.

+ Công thức cấu tạo: O3

+ Thế ôxy hoá khử: 2.07V

+ Màu sắc: không màu

+ Mùi hắc

Ozone được tạo ra như thế nào?

+ Ozone được tạo ra trong tự nhiên bởi tia cực tím tác động trực tiếp lên oxi. Ngoài ra ozone còn được sinh ra khi có sét đánh.

Ozone được tao ra như thế nào

+ Ozone được tạo ra bởi con người bằng máy tạo khí ozone, máy ozone hút không khí từ bên ngoài vào và tạo ra tia lửa điện tách phân tử oxy ra thành nguyên tử O, nguyên tử O kết hợp với Oxy (O2) tạo thành khí Ozone (O3)

O + O2 = O3

Máy ozone khử trùng nước như thế nào?

Ozone có tính chất oxy hóa mạnh vì vậy được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước tinh khiết, nước sinh hoạt, nước thải, nước bể bơi, nước nuôi trồng thủy hải sản, nước tưới cây giống, cây hoa,… Ozone có thể tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn như vi khuẩn que, khuẩn tụ cầu, khuẩn gây bệnh viêm ruột Salmone, khuẩn gây bệnh lao… Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Tel Aviv (Israel) còn phát hiện khí ozone có thể khử khuẩn bề mặt có virus SARS-CoV-2. Chỉ cần sử dụng ozone ở nồng độ 0,5 đến 1g O3/m3 đã có thể tiêu diệt gần hết các vi khuẩn và vi rút nói trên. 

Ngoài khử trùng nước ozone còn được sử dụng khử mùi nước như mùi mùi clo, mùi tanh, mùi thối, mùi khai,… nguyên nhân do nước có các vi khuẩn hóa khí, các sinh vật phù du cùng tồn tại và các kim loại nặng… khiến nguồn nước có mùi. Do ozone có khả năng sát khuẩn cao có thể tiêu diệt các vi khuẩn và ozone có khả năng phân hủy các kim loại nặng các chất hữu cơ có mùi nhờ khả năng oxy hóa cao, tấn công trực tiếp vào gốc gây mùi và nhanh chóng phá hủy liên kết của chúng.

Tác dụng của Ozone trong đời sống của con người

Tác dụng của ozone

+ Tầng ozone trong khí quyển bảo vệ trái đất khỏi tia tử ngoại.

+ Ozone tiêu diệt vi khuẩn, virus và các loại nấm mốc.

+ Ozone khử các bào tử, u nang, men và các loại nấm.

+ Ozone ôxy hoá sắt, mangan sulfua và hydro sulffua.

+ Ozone phân huỷ dầu mỡ và các chất gây ô nhiễm khác trong nước.

+ Ozone khử mùi trong không khí như khói thuốc lá, bồn cầu…

+ Ozone giúp loại bỏ các hợp chất hoá học trong nước.

+ Tiêu diệt các mầm vi sinh gây bệnh nước và không khí.

+ Khử độc rau quả thực phẩm.

+ Rửa rau, trái cây, thịt cá, thuỷ sản để khử mùi hôi tanh.

+ Diệt khuẩn, phân huỷ thuốc trừ sâu, hoá chất, màu trên thực phẩm.

Máy ozone ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống của con người giúp bảo vệ sức khỏe của con người, để tìm hiểu thêm về máy ozone hãy liên hệ với Ecomax Ozone theo số hotline: 0388 898 668 Mr Phong để được tư vấn tốt nhất.