Sự thật về tác dụng của khí ozone các bạn cần nên biết

Ozone Ecomax
02/10/19
0

Khí ozone từ lâu đã được các nước phát triển sử dụng trong cuộc sống cũng như trong sản xuất công nghiệp, vậy vì sao khí ozone lại được các nước phát triển sử dụng nhiều như vậy? để biết được điều đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu ozone là gì và tác dụng của khí ozone đối với đời sống cũng như trong sản xuất của con người nhé.

Ozone là gì?

tac-dung-cua-khi-ozone
Ozone là gì?

Ozone là một dạng của oxy. Oxy mà chúng ta thở là ở dạng các phân tử oxy (O2) – hai nguyên tử oxy liên kết với nhau. Trong khi đó, ozone bao gồm ba nguyên tử oxy liên kết với nhau (O3). Hầu hết các ozone trong không khí thường tồn tại ở lớp không khí phía trên được gọi là tầng bình lưu. Ozone là chất khí có màu xanh nhạt và có mùi khó chịu. Trong khi đó, oxy (O2) cho sự sống lại là chất khí không màu, không mùi. Ozone ít phổ biến hơn so với oxy thường, cứ 10 triệu phân tử không khí thì có khoảng 2 triệu phân tử oxy thường, nhưng chỉ có 3 phân tử ozone.

Những tác dụng của khí ozone trong cuộc sống và trong sản xuất

+ Tác dụng khử độc thực phẩm rau quả của khí ozone

Khử độc thực phẩm rau quả bằng khí ozone

Khí ozone là một chất khí với khả năng oxi hóa mạnh nên khí ozone có thể dễ dàng diệt các loại vi khuẩn, trứng giun sán và những chất tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ cần ngâm thực phẩm, rau quả vào trong nước, cho lượng khí ozone sục vào trong khoảng thời gian từ 5 – 15 phút tùy theo số lượng và loại thực phẩm rau quả là bạn đã có thể yên tâm hoàn toàn đối với những loại thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày.

+ Tác dụng của khí ozone trong khử trùng nước sinh hoạt, nước uống cho con người

Ozone xử lý nước sinh hoạt

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt ở nước ta chủ yếu sử dụng Clo để xử lý nước, Clo dư thừa chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho con người như ung thư, khô da, khô tóc, dụng tóc bệnh hoen suyễn … Do đó người ta dần thay thế Clo bằng ozone để xử lý nước.

Bởi lẽ, một trong những tác dụng của khí ozone là có khả năng sát khuẩn rất cao, loại bỏ được các kim loại nặng và chất hữu cơ hòa tan vào nước. Ngoài ra, khí ozone còn có khả năng khử màu, khử mùi, đảm bảo độ tinh khiết cho nước sinh hoạt thường nhật của con người.

+ Tác dụng của khí ozone giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn

Ozone giữ hoa quả tươi lâu hơn

Chỉ cần bạn rửa sạch hoa quả trong nước sục ozone, và đem vào làm băng đá, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian lâu hơn. Nguyên nhân là do khí ozone đã diệt sạch các loại vi khuẩn có trong thực phẩm. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn, và chất lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh sẽ tươi ngon hơn.

+ Khí ozone có tác dụng khử mùi không khí

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với bầu không khí của gia đình mình, hay những mùi trong phòng bếp, mùi điều hòa, mùi khói thuốc làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn, khí ozone sẽ giải quyết triệt để những vấn đề này. Khí ozone có khả năng khử mùi, và đặc biệt hơn, diệt sạch các loại vi sinh vật có trong không khí.

Chắc chắn, việc sử dụng khí ozone sẽ tốt hơn hẳn so với sử dụng các loại bình xịt phòng. Bởi vì, bình xịt phòng là loại thuốc xịt tổng hợp từ các loại hóa chất thơm, làm át đi các mùi khó chịu, nhưng lại không tiêu diệt hoàn toàn nguyên nhân gây mùi là từ các vi khuẩn, nấm mốc…

+ Nước ngậm ozone có tác dụng rửa mặt, đẹp da

Sử dụng ozone làm đẹp da mặt

Đây cũng là một trong những tác dụng mới phát hiện do chính các chị em phụ nữ tìm ra. Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bạn chỉ cần dùng nước ngậm ozone với hàm lượng vừa đủ sẽ giúp làm sạch hết các bã nhờn có trên mặt, đồng thời tiêu diệt các dạng vi khuẩn còn bám trên da. Tiêu diệt tận gốc các nguyên nhân này sẽ góp phần cho chúng ta có một làn da đẹp, mịn màng hơn

+ Tác dụng của máy Ozone trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Máy Ozone giúp xử lý nước uống cho vật nuôi: Xử lý nguồn nước uống cho vật nuôi với máy Ozone là một cách hiệu quả để tiêu diệt vi sinh vật như Ecoli,Campylobacter và Salmonella gây ra các bệnh về đường ruột cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh lớn hơn

Tác dụng của khí ozone trong chăn nuôi
Sát khuẩn chuồng trại chăn nuôi bằng ozone

Máy Ozone xử lý mùi chuồng trại cho vật nuôi, sát khuẩn không khí: Trong quá trình nuôi, các chất thải như phân gia cầm, gia súc, thức ăn công nghiệp thừa…bốc mùi hôi thối khó chịu nếu nhiều mà không có biện pháp xử lý có thể gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và phát phát triển vật nuôi. Sử dụng máy Ozone nhằm khử trùng không khí và đảm bảo sự phân tán Ozone đều trog không khí

Máy Ozone xử lý kho ấp trúng gia cầm: Không khí trong kho ấp trứng của giá cầm bao gồm rất nhiều những vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng cho quá trình ấp trứng gia cầm làm giảm tỉ lệ nở trứng, chính vì thế sử dụng máy Ozone giúp loại bỏ những nấm mốc, vi khuẩn bám xung quanh trứng…để giúp cho quá trình ấp đượ vô trùng, không bị nhiễm khuẩn cho vật nuôi khi sinh ra, tăng tỉ lệ ấp nở trứng gia cầm thành công.

+ Tác dụng của máy Ozone trong chăn nuôi thủy hải sản.

Việc nuôi trồng thủy hải sản phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước, nếu nguồn nước bẩn và ô nhiễm thì việc chăn nuôi không những khó khăn, vật nuôi chậm lớn mà có thể gây ra thua lỗ.

Vệ sinh môi trường nuôi trồng thủy hải sản là một trong những vấn đề đáng lo ngại và được quan tâm nhiều nhất khi nuôi trồng thủy hải sản đặc biệt là các loại thủy sản khó nuôi như tôm hoặc các loại cá xuất khẩu

Từ khi máy Ozone ra đời, nỗi lo của bà con nông dân được vơi đi phần nào vì giờ đây công việc vệ sinh môi trường chăn nuôi trở nên hoàn toàn đơn giản khi dùng máy Ozone cho chăn nuôi

tác dụng khí ozone trong nuôi trồng thủy hải sản
Ozone xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Nước nuôi trồng thủy hải sản chứa nhiều sinh vật gây hại cho vật nuôi đồng thời phân và thức ăn du thừa gây ra sự ô nhiễm cho nguồn nước, nếu không có cách sử lý và khắc phục nhanh chóng thì vật nuôi sẽ kém phát triển hoặc cũng có thể thậm chí là bị bết hàng loạt. Sử dụng máy Ozone giúp cho môi trường nước nuôi trồng thủy hải sản sạch sẽ, vật nuôi mau lớn và có chất lượng hơn, người chăn nuôi không mất nhiều công sức khi phải thay nước hay dọn vệ sinh cho ao hồ nuôi vật nuôi.

Với những tác dụng tuyệt vời của khí ozone ở trên Ecomax tin rằng máy ozone ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người.