Ozone là gì? Tác dụng của ozone trong việc làm sạch nước bể bơi

Kim Anh Ecomax
28/05/22
0
Khử mùi nước bể bơi

Ozone là một trong những loại khí được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đặc biệt, chúng được sử dụng để làm sạch nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khí Ozone là gì? Tác dụng của loại khí này trong việc làm sạch nước như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này.

Ozone là gì?

Ozone là gì?
Ozone là gì?

Ozone là loại khí có khả năng oxy hóa mạnh. Cấu trúc phân tử của loại khí này là O3 có nghĩa là 3 phân tử oxy. Đặc tính của khí Ozone khi ở áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn là dạng khí có màu xanh nhạt và mùi mạnh. Khi được hóa lỏng, Ozone sẽ chuyển thành màu xanh thẫm. Ở trạng thái bình thường ozone sẽ không có màu nhưng có mùi hơi tanh.

Vì có khả năng oxy hóa mạnh nên khí Ozone được ứng dụng để tiêu diệt các vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc. Trong đó, ứng dụng nổi bật nhất của khí Ozone là làm sạch nước bể bơi. Tại các bể bơi sẽ được lắp đặt máy tạo khí Ozone để diệt khuẩn.

Tại sao các bể bơi lựa chọn khí ozone để làm sạch nước?

Tại sao nên sử dụng khí Ozone để làm sạch nước bể bơi?
Tại sao nên sử dụng khí Ozone để làm sạch nước bể bơi?

Nguồn nước bể bơi là môi trường lý tưởng để các vi sinh vật, vi khuẩn phát triển. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nước bể bơi cần phải xử lý lọc thường xuyên. Phương pháp lọc truyền thống của bể bơi là sử dụng clo. Ưu điểm của clo là giúp diệt khuẩn nhanh chóng. Tuy nhiên, clo là hóa chất khá độc. Chúng gây mùi cho nước bể bơi và một số ảnh hưởng đến da. Vì vậy, hầu hết các bể bơi hiện nay đều hạn chế sử dụng chất này để làm sạch nước. Và giải pháp được lựa chọn để thay thế làm sạch nước bể bơi là khí Ozone. 

So với Clo, khí Ozone sở hữu nhiều điểm ưu việt hơn. Khí Ozone có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc trong nước bể bơi hiệu quả. Bên cạnh đó, loại khí này không gây mùi và những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Do đó, xử lý nước bể bơi bằng Ozone là giải pháp lý tưởng nhất hiện nay.

Tác dụng của Ozone trong việc làm sạch nước bể bơi

Tác dụng làm sạch nước bể bơi của máy tạo khí Ozone
Tác dụng làm sạch nước bể bơi của máy tạo khí Ozone

Ứng dụng Ozone xử lý nước bể bơi ngày càng phổ biến. Bởi những tác dụng làm sạch nước tuyệt vời của máy Ozone diệt khuẩn mang lại. Cụ thể, máy tạo khí Ozone sẽ giúp:

Tiêu diệt vi khuẩn, tảo, nấm mốc có trong nước

Tác dụng Ozone xử lý nước nổi bật nhất chính là giúp tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật, tảo, nấm mốc có trong nước. Ozone là tính oxy hóa cao. Với đặc tính này, khí Ozone có khả năng phá vỡ các tế bào của vi khuẩn, vi sinh vật và nấm mốc. Không chỉ phá vỡ, Ozone còn khiến chúng không thể phát triển trở lại. Điểm hay của khí Ozone là cơ chế phá vỡ sinh học nên không làm ảnh hưởng đến môi trường nước.

Máy tạo khí Ozone xử lý, làm sạch nước
Máy tạo khí Ozone xử lý, làm sạch nước

Với công dụng này, bể bơi sẽ trang bị các máy tạo khí Ozone. Khi máy hoạt động sản sinh ra lượng khí Ozone lan tỏa trong môi trường nước bể bơi. Sự tác động của khí Ozone và nước sẽ tạo ra cơ chế làm sạch tự động. Nhờ đó, nước bể bơi sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. 

Khử mùi nước bể bơi

Khử mùi nước bể bơi
Khử mùi nước bể bơi

Không chỉ làm sạch nước, máy tạo khí Ozone còn có khả năng khử mùi nước bể bơi. Với tần suất sử dụng cao cộng với đặc điểm là nguồn nước không được lưu thông thường xuyên, nước bể bơi dễ có mùi. Do đó, khí ozone được tạo ra từ thiết bị sẽ giúp khử những mùi khó chịu có trong nước bể bơi. Nhờ đó, nước sẽ đảm bảo có mùi dễ chịu nhất cho những người bơi.

Mua máy tạo khí Ozone làm sạch nước bể bơi ở đâu uy tín?

Địa chỉ mua máy tạo khí uy tín, chất lượng nhất
Địa chỉ mua máy tạo khí uy tín, chất lượng nhất

Với những tác dụng thiết thực, máy tạo khí Ozone đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn để lắp đặt cho công trình bể bơi. Tuy nhiên, những người có nhu cầu mua thường gặp khó khăn khi không biết đơn vị nào cung cấp các loại máy tạo khí Ozone uy tín và chất lượng. Bật mí dành cho quý khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị tạo khí Ozone, Ecomax Water là địa chỉ tin cậy nhất. 

Ecomax Water là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị lọc nước chất lượng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, máy Ozone xử lý nước bể bơi là một trong những sản phẩm nổi bật. Các sản phẩm của Ecomax Water luôn được đánh giá cao về chất lượng và khả năng vận hành hiệu quả. Đồng thời, giá thành cạnh tranh và bảo hành sản phẩm dài hạn cũng là ưu điểm khi mua thiết bị xử lý nước bằng Ozone của Ecomax Water. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, Ecomax Water luôn tự tin là địa chỉ cung cấp máy tạo khí Ecomax Water tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là chia sẻ giải đáp băn khoăn Ozone là gì và ứng dụng của chúng trong làm sạch nước bể bơi. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp chủ đầu tư các bể bơi lựa chọn được giải pháp tối ưu để làm sạch nước.